Tuyệt chiêu 'cầm nã thủ' tước súng AK của ông trùm đá đỏ

09:40 18/04/2016

Sau đêm lao động vất vả, cả nhóm Hùng "còi" nhóm không ngờ từ đằng xa, phía bìa rừng bắt đầu xuất hiện những bóng đen lạ đang thoắt ẩn thoắt hiện tiến về phía lán trại.

>> Kim tiền dẫn lối, anh nông dân 'lấy số' đại ca bãi vàng thổ phỉ - Kỳ 1

>> Đại ca vàng thổ phỉ rơi vào vòng tay của 'nàng tiên nâu' - Kỳ 2

Đối đầu với ông trùm đá đỏ

Trong câu chuyện giữa tôi và Hùng có cả thêm một nhân vật vốn là chiến hữu cũ của anh đó là Lâm “đầu bạc” và S. “nổ”.

Cả Lâm và S. khi nói chuyện về trận chiến của Hùng với Bái “túy” – một ông trùm khét tiếng vùng đá quý Lục Yên (Yên Bái) đều bảo: “Không hiểu sao lúc ấy Hùng “còi” nhanh đến vậy, khẩu AK dí sát vào gáy nhưng bằng một thế võ bí truyền, bất ngờ Hùng tước súng khỏi tay ông trùm và quật ngã hắn”.

Pháp luật - Tuyệt chiêu 'cầm nã thủ' tước súng AK của ông trùm đá đỏ

Chiến hữu của Hùng, Lâm “đầu bạc” nói chuyện với PV.

Lâm “đầu bạc” kể lại, hồi đó Hùng “còi” sau khi dính vào thuốc phiện bị đưa vào trại 06 để cai nghiện.

"Nói thực với các anh, thời điểm mà chúng tôi đào đãi vàng thì thuốc phiện nhiều lắm, lại thêm cảnh đào đãi vàng vất vả, khi gió lạnh đến rét buốt.

Rồi lại cảnh sốt rét rừng nên anh em ai cũng hút, ban đầu nghĩ hút chơi bời nhưng về sau đâm ra nghiện hẳn. Hồi đó phải khó khăn lắm chúng tôi mới cai được, như bây giờ mà dính vào thì chắc là tán gia bại sản", Lâm kể.

Hùng “còi” tặc lưỡi: “Ngày ấy sau khi khai thác vàng cùng với một ông trùm Bắc Thái, em dính nghiện và nghiện nặng là đằng khác. Khổ nỗi, bao nhiêu tiền bạc kiếm được đều vùi vào vòng tay nằng tiên nâu, có những lúc không còn một xu trong túi".

Khoảng trung tuần tháng 6/1998 Hùng “còi” bị đưa vào trại 06 để cai nghiện. Đang sống trong tự do, quen thói vẫy vùng nơi rừng thiêng nước độc nay bị quản thúc chặt Hùng không thể chịu đựng nổi.

Trong ý nghĩ của Hùng “còi” bắt đầu nhen nhói ý nghĩ rằng mình sẽ trốn trại, trở l

Bạn đang đọc bài viết Tuyệt chiêu 'cầm nã thủ' tước súng AK của ông trùm đá đỏ tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục