'Tuýt còi' một xe tải, phát hiện xe chất đầy gỗ lậu

13:53 06/04/2016

Khi kiểm tra, lực lượng kiểm lâm phát hiện trên xe chất đầy gỗ với đủ chủng loại, kích cỡ khác nhau được phủ kín bằng bạt

Khoảng 4h sáng ngày 4/4, trên Quốc lộ 15A, đoạn qua địa bàn xã Ngọc Khê, huyện Ngọc Lặc, lực lượng kiểm lâm đã bắt giữ chiếc xe tải mang BKS: 36C-152.96 do Trần Thanh Tùng (SN 1983), trú tại thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) điều khiển.

Theo đó, vào thời điểm trên, sau khi nhận được nguồn tin về chiếc xe chở gỗ lậu đang đi từ Yên Khương (Lang Chánh) lưu thông đến huyện Ngọc Lặc, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã có mặt để chốt chặn bắt giữ.

Phương tiện và số gỗ không có giấy tờ hợp lệ.

Khi đi đến xã Ngọc Khê, huyện Ngọc Lặc chiếc xe này đã bị bắt giữ. Qua quá trình kiểm tra, lực lượng kiểm lâm phát hiện trên xe chất đầy gỗ với đủ chủng loại, kích cỡ khác nhau được phủ kín bằng bạt. Tổng khối lượng gỗ không có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ này là 5m3, bao gồm: Táu, Sến, Mài Lái, Trai lí…

Ngay sau đó, lực lượng của Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa đã thông tin tới Đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng số 2 (Đội kiểm lâm số 2) phối hợp áp giải xe ô tô về đơn vị. Tại đây, Chi cục kiểm lâm Thanh Hóa đã bàn giao phương tiện, đề nghị Đội kiểm lâm số 2 niêm phong chờ kiểm tra, xử lý.

Tại cơ quan chức năng, tài xế Trần Thanh Tùng tường trình lại vụ việc: Vào chiều ngày 3/4, trên đường về đến xã Yên Khương, Tùng có phát hiện một số gỗ mục và đã nhặt đưa lên xe ô tô chở về. Khi đến thị trấn Lang Chánh, có người ở xã Xuân Thiên (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) có thuê chở một số gỗ về làm nhà nên Tùng đồng ý.

Trước khi bị “tuýt còi” ở xã Ngọc Khuê (Ngọc Lặc), chiếc ô tô này đã lọt qua các trạm kiểm tra lâm sản Yên Thắng, Trí Nang của huyện Lang Chánh và trạm Mỹ Tân của huyện Ngọc Lặc.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bạn đang đọc bài viết 'Tuýt còi' một xe tải, phát hiện xe chất đầy gỗ lậu tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục