Vẽ 'khống' hồ sơ xây dựng, các quan xã rủ nhau vào tù

20:15 15/07/2016

Từ Chủ tịch xã đến Phó chủ tịch thông đồng với kế toán và trưởng thôn, “vẽ” khống hồ sơ xây dựng nhằm rút ruột Ngân sách nhà nước. Kết cục các bị cáo đều phải lĩnh án nặng.

Ngày 14/7, Tại TAND TP. Hà Nội, các bị cáo Nguyễn Đức Nhị (SN 1954, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Phương Tú), Vũ Xuân Tiệp (SN 1962, nguyên là kế toán ngân sách xã Phương Tú), Lê Văn Tú (SN 1952, nguyên Chủ tịch UBND xã Phương Tú) và Nguyễn Văn Thành (SN 1970, nguyên Phó chủ nhiệm HTX NN thôn Phí Trạch), cùng trú tại xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội đã bị đưa ra xét xử về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” được quy định tại Điều 281 BLHS.

Các "quan xã" đút túi hàng trăm triệu đồng lĩnh án tù cao.

Theo truy tố, trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến năm 2011, Nguyễn Đức Nhị, Vũ Xuân Tiệp cùng Lê Hồng Phung (Trưởng thôn Ngọc Động) và Lê Văn Lân (cán bộ địa chính xã) đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái công vụ trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, bán đất trái thẩm quyền nhiều lần với tổng diện tích 5.676 m 2 đất khu vực Ao Ươm và khu Lưỡi A, thôn Ngọc Động.

Ngoài ra các đối tượng còn lập hồ sơ khống giao đất ở lâu dài, viết phiếu thu ghi lùi thời gian về năm 2000 và số tiền ghi trong phiếu thu thấp hơn số tiền các hộ dân nộp thưc tế để đề nghị UBND huyện Ứng Hòa chuyển mục đích sử dụng đất cho 33/45 hộ dân, thu tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng nhằm mục đích để sử dụng xây dựng các công trình phúc lợi của thôn.

Theo chỉ đạo của Nguyễn Đức Nhị thì Vũ Xuân Tiệp đã trực tiếp thu tiền xử lý đất lấn chiếm của các hộ dân dọc đường 428 (nay là đường 75) trước khi có quyết định 89/2008 của UBND huyện Ứng Hòa. Lợi dụng chức vụ, Tiệp đã thu hơn 100 triệu đồng và chiếm hưởng số tiền này vào mục đích cá nhân.

Ngoài ra, lợi dụng chủ trương của UBND huyện Ứng Hòa trong việc cấp Ngân sách xây dựng Nhà Văn Hóa, Lê Văn Tú – Chủ tịch xã Phương Tú, Vũ Xuân Tiệp và Nguyễn Văn Thành đã bàn bạc, thống nhất lập khống hồ sơ xây dựng để có thêm kinh phí xây dựng. Cụ

Bạn đang đọc bài viết Vẽ 'khống' hồ sơ xây dựng, các quan xã rủ nhau vào tù tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục