Vụ 3 phu vàng mắc kẹt: Đưa được 1 nạn nhân ra khỏi hang Nước

14:06 08/06/2016

Sau nhiều ngày tích cực tìm kiếm, hiện tại lực lượng cứu nạn Thanh Hóa và người dân đã tìm thấy và đưa được thi thể một nạn nhân ra khỏi hang.

Tin tức thời sự ngày 8/6, lãnh đạo UBND huyện Bá Thước cho biết, khoảng 2h sáng nay, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn, cùng với sự giúp sức của người dân bản địa đã phát hiện và đưa xác một nạn nhân trong vụ 3 phu vàng mắc kẹt dưới hang Nước ở bản Kịt, huyện Bá Thước.

Nạn nhân được xác định là ông Bùi Văn Mẫn (54 tuổi, trú tại huyện Kim Bôi, Hòa Bình).

Pháp luật - Vụ 3 phu vàng mắc kẹt: Đưa được 1 nạn nhân ra khỏi hang Nước

Lối vào hầm nhỏ khiến công tác cứu hộ gặp không ít khó khăn.

Ông Nguyễn Thế Anh cho biết: “Hang Nước quá sâu, chứa nhiều khí độc nên trước mắt cần đưa thật nhiều dưỡng khí. Vì thế 6h sáng hôm nay, lực lượng cứu hộ được tăng cường thêm 4 chiến sỹ công binh tinh nhuệ của Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh Thanh Hóa và 5 chiến sỹ của Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) để phối hợp cứu hộ”.

Tuy nhiên do cửa hang nhỏ, hẹp có nhiều ngóc ngách nên rất khó khăn cho việc cứu nạn. Chính vì vậy phương án khoét rộng cửa hang hoặc mở thêm một lối vào khác bên cạnh cửa hang hiện tại cũng được tính đến.

Hiện, Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước đang trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu nạn, nhanh chóng đưa 2 nạn nhân còn lại ra khỏi hang.

Pháp luật - Vụ 3 phu vàng mắc kẹt: Đưa được 1 nạn nhân ra khỏi hang Nước (Hình 2).

Công tác cứu hộ tiếp tục được triển khai để đưa 2 nạn nhân còn lại ra khỏi hang Nước.

Như Báo Người Đưa Tin đã đưa, vào ngày 5/6, anh Khà Văn Ngôn (26 tuổi) và anh Khà Văn Huyền, cùng trú ở xã Pù Bin, huyện Mai Châu (Hòa Bình ) xuống hang Nước để sửa máy đào vàng. Tuy nhiên cả 2 người kể trên bị ngạt khí độc. Anh Ngôn cố bò lên đến cửa hang hô hoán mọi người xuống cứu anh Huyền. Khi đó ông Phạm Văn Dụng (SN 1963) thường trú ở thôn Dắm, xã Lâm Xa, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) xuống hang cứu anh Ngôn. Do nồng độ khí độc khá lớn nên anh Dụng bị ngất, không thể ra khỏi hang.

Bạn đang đọc bài viết Vụ 3 phu vàng mắc kẹt: Đưa được 1 nạn nhân ra khỏi hang Nước tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục