Ông Chu Xuân Phàm bị Formosa đuổi việc, chuẩn bị về Đài Loan

15:30 27/04/2016

Ông Chu Xuân Phàm cho biết sáng 27/4 đang ở Hà Tĩnh làm việc thì nhận được thông tin bị đuổi việc và phải thu xếp hành lý về Đài Loan.

Tin tức mới nhất trưa 27/4, ông Chu Xuân Phàm, trưởng đại diện Formosa tại Hà Nội, người có phát ngôn “gây sốc” xác nhận với báo Tuổi Trẻ “đã bị Formosa ra quyết định sa thải”.

Theo đó, ông Chu Xuân Phàm cho biết sáng 27/4 đang ở Hà Tĩnh làm việc thì nhận được thông tin bị đuổi việc và phải thu xếp hành lý về Đài Loan.

“Tôi bị đuổi việc là do những phát ngôn không đúng đắn của mình, gây nhiều búc xúc cho người dân. Tôi đáng bị như vậy dù cảm giác hiện tại là rất buồn, mình gây ra chuyện thì phải chịu trách nhiệm. Chỉ xin người dân Việt Nam tha thứ và bỏ qua cho những phát ngôn của tôi. Tôi thành thật xin lỗi một lần nữa”, ông Chu Xuân Phàm tâm tư.

Ông Chu Xuân Phàm. (Ảnh: TTO)

Cũng theo ông Phàm, trong chiều nay sẽ thu xếp hành lý ra Hà Nội để về Đài Loan.

Trước đó, khi trả lời kênh VTC14 vào ngày 25/4 về thắc mắc của ngư dân tại sao trước khi Công ty Formosa xây dựng hệ thống xử lý nước xả thải thì họ đánh bắt được rất nhiều loại thủy, hải sản, tôm cá nhưng sau khi công ty xả thải ra biển thì xung quanh không hề có sinh vật biển nào còn sống sót; ông Phàm nói:

"Nhiều khi mình không được cả hai thì mình phải lựa chọn. Tôi muốn bắt cá, bắt tôm hay là tôi muốn xây một cái nhà máy thép hiện đại."

Giám đốc đối ngoại của Formosa cũng nói rằng người dân ở đây cũng như Nhà nước sẽ phải cân nhắc và lựa chọn, vì việc xả thải chắc chắn có tác động đến môi trường. Không thể có chuyện vừa có nhà máy thép mà biển nơi đây vẫn nhiều tôm cá.

Phát ngôn này ngay lập tức nhận sự phản ứng dữ dội từ dư luận. Đến ngày 26/4, Formosa tổ chức họp báo liên quan đến việc cá chết hàng loạt ở khu vực biển miền Trung cũng như quy trình xả thải của công ty này. Cuộc họp diễn ra tại trụ sở Formosa tại Khu Kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh).

Bạn đang đọc bài viết Ông Chu Xuân Phàm bị Formosa đuổi việc, chuẩn bị về Đài Loan tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục