Xe Lexus biển xanh: Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm lên tiếng

10:45 14/06/2016

Về vụ xe Lexus của Phó CT Hậu Giang "hóa kiếp" biển xanh, Bộ trưởng Tô Lâm nói, qua thông tin báo chí và báo cáo từ địa phương có thể khẳng định đây là việc làm sai quy định.

Liên quan đến vụ việc chiếc xe Lexus biển trắng ông Trịnh Xuân Thanh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang "mượn" rồi được "hóa kiếp" biển xanh để sử dụng trả lời trên báo Tuổi trẻ, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, dù chưa có kết luận cuối cùng nhưng qua thông tin ban đầu của báo chí và báo cáo từ phía địa phương có thể khẳng định ngay đây là việc làm sai quy định, vi phạm pháp luật.

Việc cấp biển xanh cho xe Lexus biển trắng của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang là việc làm sai quy định, vi phạm pháp luật.

Theo phân tích của Thượng tướng Tô Lâm, trong vụ việc này, cá nhân ông Thanh là lãnh đạo một địa phương, nắm bắt rõ các quy định nhưng vẫn xin cấp biển xanh cho xe của cá nhân và các cơ quan chức năng thực hiện việc cấp biển xanh cho xe Lexus 570 đều làm sai, bởi theo quy định không cho phép cấp biển xanh cho xe tư nhân.

“Không có một quy định hay chủ trương nào cho phép cấp biển xanh cho xe của cá nhân dù là chính khách cấp cao từ trung ương đến địa phương.

Để kết luận cụ thể cá nhân, tổ chức nào làm sai, vi phạm đến đâu thì phải chờ kiểm tra cụ thể toàn bộ quá trình, còn ban đầu thì đã có thể khẳng định việc này là sai quy định” - Thượng tướng Tô Lâm nói.

Bộ trưởng Bộ Công an cũng thông tin, trước hết sẽ thực hiện thu hồi biển xanh cấp cho xe Lexus này, trách nhiệm cá nhân của ông Thanh thì do tổ chức ở trung ương và ở địa phương họp bàn xử lý.

Bộ Công an cũng chỉ đạo Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an tỉnh Hậu Giang kiểm tra lại toàn bộ quy trình xem sơ hở ở khâu nào, đơn vị nào, chỉ rõ sai phạm của các tổ chức, cá nhân để có hình thức xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Cũng theo báo Tuổi trẻ, một lãnh đạo của Cục Cảnh sát giao thông cũng khẳng định trong các quy định hiện hành của Bộ Công an về đăng ký cấp biển số xe khôn

Bạn đang đọc bài viết Xe Lexus biển xanh: Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm lên tiếng tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục