Tình hình Biển Đông: Nhiều Đại biểu Quốc hội lên tiếng

10:30 04/06/2015

Cùng sự kiện

Dư luận và cử tri cả nước đang từng ngày dõi theo diễn biến liên quan đến Biển Đông. Nhiều ý kiến cho rằng, việc Trung Quốc ngang nhiên tiến hành các hoạt động cơi nới, xây dựng các công trình dân sự

Dư luận và cử tri cả nước đang từng ngày dõi theo diễn biến liên quan đến Biển Đông. Nhiều ý kiến cho rằng, việc Trung Quốc ngang nhiên tiến hành các hoạt động cơi nới, xây dựng các công trình dân sự và quân sự trá hình tại khu vực quần đảo Trường Sa còn nghiêm trọng hơn việc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 cách đây một năm.

Tại nghị trường Quốc hội, nhiều Đại biểu cũng không khỏi lo ngại về cách hành xử trên Biển Đông của Trung Quốc, đồng thời đề nghị Chính phủ báo cáo, Quốc hội tỏ rõ thái độ về vấn đề này.

Bên hành lang Quốc hội, PV đã có cuộc trao đổi với Đại biểu Phạm Tất Thắng - Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội (Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Long) để làm rõ vấn đề trên.

Xã hội - Tình hình Biển Đông: Nhiều Đại biểu Quốc hội lên tiếng

Hiện cử tri cả nước đang hết sức quan tâm đến vấn đề Biển Đông . Với tư cách là một Đại biểu Quốc hội theo ông, Quốc hội cần thể hiện quan điểm như thế nào?

Vấn đề chủ quyền của đất nước luôn nhận được sự quan tâm của tất cả cử tri. Đương nhiên, đó cũng là sự quan tâm của các đại biểu của nhân dân – ĐBQH và cả Quốc hội. Như chúng ta đã biết, hiện nay, vấn đề Biển Đông đang diễn biến hết sức phức tạp do hành động đơn phương của Trung Quốc. Cử tri và các ĐBQH đang rất quan tâm xem chúng ta có những đối sách như thế nào để đảm bảo được chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Bên cạnh đó, vẫn phải giữ được hòa bình, quan hệ hữu nghị với các nước láng giềng. Tôi cho rằng, đây là câu hỏi lớn hiện nay.

Trong các buổi tiếp xúc cử tri, người dân đặt rất nhiều câu hỏi với ĐBQH về vấn đề Biển Đông và mong muốn có được những quan điểm rõ ràng. Vậy, hiện nay, thông tin của ĐBQH về tình hình Biển Đông đã đầy đủ chưa, thưa ông?

Hiện nay, các cơ quan thông tấn báo chí đã truyền tải thông tin Biển Đông rất nhanh và kịp thời. Tôi và các ĐBQH khác cũng có được cá

Bạn đang đọc bài viết Tình hình Biển Đông: Nhiều Đại biểu Quốc hội lên tiếng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục