Tình hình Syria: Khủng bố IS và al-Nusra bất ngờ giao chiến dữ dội

08:28 09/02/2016

Trong các cuộc tấn công này, nhiều phần tử cực đoan của al-Nusra cũng đã thiệt mạng dưới họng súng của khủng bố IS.

Thế giới - Tình hình Syria: Khủng bố IS và al-Nusra bất ngờ giao chiến dữ dội

Lực lượng phiến quân chuẩn bị phóng rocket tự chế từ bình nhiên liệu Probant. (ảnh tư liệu minh họa).

Hãng tin Nga RIA Novosti ngày 8/2/2016 đưa tin cho biết, các cuộc đụng độ bất ngờ giữa các phần tử khủng bố IS và Mặt trận al-Nusra tại khu vực thung lũng ad-Deb nằm giữa biên giới Yemen và Lebanon đã được ghi nhận những ngày gần đây.

Theo đó, những cuộc đụng độ, giao chiến dữ dội giữa hai phe nhóm cực đoan này đã diễn ra gần biên giới Syria - Lebanon khiến cho cả hai phía đều gặp phải thiệt hại và thương vong đáng kể.

Một nguồn tin thân cận của Hezbollah cho hãng tin Nga RIA Novosti biết, giao chiến giữa IS và al-Nusra diễn ra dữ dội ở khu vực Arsal, đặc biệt là trong khu vực thung lũng Ad-Deb.

Hiện tượng các nhóm khủng bố tự giao chiến với nhau đã từng xảy ra từ hồi cuối tháng 1 vừa qua khi các phần tử IS bắt giữ ít nhất 6 phiến quân của phong trào Mặt trận al-Nusra.

Thế giới - Tình hình Syria: Khủng bố IS và al-Nusra bất ngờ giao chiến dữ dội (Hình 2).

Các phần tử khủng bố IS.

Theo nguồn tin mà báo Nga có được, tại khu vực ngoại ô ở thủ đô Damascus của Syria, lực lượng quân đội phòng thủ quốc gia Syria (NDF) cũng đang giao chiến với nhiều nhóm phiến quân tại hai huyện Marj và Fadaya.

Trong khi đó, tại địa bàn tỉnh Aleppo ở phía Bắc, quân đội chính phủ đã huy động pháo binh tấn công đẩy lùi thành công một cuộc bao vây và tập kích do phong trào Mặt trận al-Nusra chủ xướng ơ hướng bắc khu vực al-Zahraa.

Theo thông tấn FARS của Iran, mâu thuẫn giữa khủng bố IS và phong trào Mặt trận al-Nusra bắt đầu nảy sinh khi những tay súng khủng bố Daesh tấn công vào các vị trí có quân của al-Nusra chiến đóng trên địa bàn tỉnh Daraa hồi đầu tháng 1 vừa qua.

Trong các cuộc tấn công này, nhiều phần tử cực đoan của al-Nusra cũng đã thiệ

Bạn đang đọc bài viết Tình hình Syria: Khủng bố IS và al-Nusra bất ngờ giao chiến dữ dội tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục