Tình hình Syria: Lực lượng Mỹ hậu thuẫn chuẩn bị tấn công thủ phủ IS

13:42 11/05/2016

Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn đang chuẩn bị cho chiến dịch quy mô lớn nhằm giải phóng Raqqa, thủ phủ tự xưng của Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.

Hiện tại, lực lượng SDF đang tập trung một lượng lớn các binh sĩ và vũ khí hạng nặng ở khu vực người Kurd kiểm soát thuộc Kobani, chuẩn bị cho chiến dịch quân sự quy mô lớn.

Trả lời trên Sputnik, phát ngôn viên lực lượng SDF, Tajir Kobani nói rằng liên minh đang chuẩn bị tấn công thành phố Raqqa, thủ phủ tự xưng của khủng bố IS từ ba hướng.

Thế giới - Tình hình Syria: Lực lượng Mỹ hậu thuẫn chuẩn bị tấn công thủ phủ IS

Một chiến binh thuộc lực lượng SDF trở về sau cuộc giao tranh ở thị trấn al-Shahadi, phía đông bắc tỉnh Hasakeh, Syria.

“Chúng tôi sẽ bắt đầu đợt tấn công từ ba hướng độc lập. Mỹ và các thành viên khác trong liên minh chống khungre bố sẽ yểm trở từ trên không cũng như cung cấp vũ khí cho chiến dịch”, ông Kobani nói.

“Liên minh sẽ bắt đầu tiến công từ khu vực mới được giải phóng ở đập Tishrin, phía tây bắc Raqqa và từ hai hướng khác thuộc phía đông bắc tỉnh Hasakah.”.

Theo người phát ngôn SDF, các đơn vị quân sự tham gia chiến dịch này bao gồm lực lượng dân quân người Kurd YPG, Jaish al-Suvar và các nhóm vũ trang khác trong liên minh SDF.

Lực lượng SDF tập hợp nhiều tay súng người Kurd, Ả Rập, người Assyria, Amenia, người Turk . Circassian và dân quân người Chechen chiến đấu chống khủng bố IS và nhóm Hồi giáo cực đoan Al Nusra.

“Chiến dịch giải phóng Raqqa sẽ là đòn giáng mạnh vào vị thế của khủng bố IS ở Syria. Chúng tôi sẽ giải phóng người dân ở Raqqa khỏi các chiến binh thánh chiến”, ông Kobani nhấn mạnh.

Đăng Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Tình hình Syria: Lực lượng Mỹ hậu thuẫn chuẩn bị tấn công thủ phủ IS tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục