Tình người ấm áp bên nồi cháo từ thiện ở Viện Bỏng Quốc gia

20:00 24/09/2015

Những tiếng cười của người phát và người nhận hòa vào nhau, những nụ cười không có mùi cháy khét hay mùi bông cồn.

Cứ vào mỗi thứ 5 hàng tuần, các bác sĩ và bệnh nhân tại Viện Bỏng Quốc gia lại cảm thấy gần gũi ấm lòng hơn với sắc áo đồng phục của tổ chức thiện nguyện mang tên "Thiện Tâm" với chương trình “Nồi cháo Thiện tâm”.

Công việc chủ yếu của nhóm là nấu cháo và phát các suất ăn cho bệnh nhân tại các khoa của bệnh viện. Một công việc mà mới nghe qua ai cũng nghĩ rằng đơn giản, nhưng để có được niềm tin của các bác sĩ, để có được sự yêu thương từ bệnh nhân và ngay cả cái tên của tổ chức “Thiện tâm” là không biết bao nhiêu sự cố gắng, mồ hôi vất vả mới tạo dựng thành.

Ngày đầu thành lập Thiện tâm chỉ có duy nhất 4 thành viên. 4 con người nhỏ bé nhưng khát khao san sẻ khó khăn với những người có hoàn cảnh bất hạnh chưa bao giờ bị suy chuyển. Để có thể tồn tại đến ngày hôm nay với số lượng thành viên đã lên đến 700 người, tất cả thành viên đều "khắc cốt ghi tâm", đó là mọi hành động đều phải xuất phát từ tâm. Chỉ khi tâm cảm thấy thanh thản không vụ lợi thì việc thiện mới mang đầy đủ sắc thái ý nghĩa của nó.

Nhìn những gương mặt háo hức chờ đợi, nhìn 400 suất cháo vào mỗi thứ 5 hàng tuần hết veo chỉ trong khoảng 15 phút, khiến cho cái cảm giác bệnh tật dường như tan biến. Thứ mà bệnh nhân cần có thể không phải là bát cháo thịt mà đó là sự động viên, là thứ cảm giác thấy mình không bị bỏ rơi, là cảm giác sẻ chia cả xã hội... Cứ thế những tiếng cười của người phát và người nhận hòa vào nhau, những nụ cười không có mùi cháy khét hay mùi bông cồn!

Giải trí - Tình người ấm áp bên nồi cháo từ thiện ở Viện Bỏng Quốc gia

Hoạt động từ thiện của nhóm Thiện Tâm

Viện Bỏng Quốc gia là bệnh viện thuộc quân đội, chính vì thế những hoạt động của nhóm Thiện tâm phải tuân thủ theo những quy định rất khắt khe. Bằng những việc làm và hành động cụ thể, cuối cùng "chiếc cầu nối" giữa bệnh nhân và Thiện tâm cũng nhận được sự đồng tình từ Ban lãnh đạo bệnh viện.

Tag: Gia Lai
Bạn đang đọc bài viết Tình người ấm áp bên nồi cháo từ thiện ở Viện Bỏng Quốc gia tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục