Vụ gãy dầm cầu cao tốc Hạ Long–Vân Đồn: Tạm dừng thi công công trình

14:51 29/07/2017

Sau khi xảy ra sự cố gãy dầm cầu cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu tạm dừng thi công, rà soát lại quy trình bảo đảm an toàn thi công công trình.

Theo đó, vào hồi 15h30 ngày 28/7/2017, trong quá trình kích lắp đặt dầm trong khi lắp đặt cầu Suối Nóng (km7+495, nhịp số 3 bên phải, thuộc dự án Đường cao tốc Hạ Long-Vân Đồn) dầm biên ngoài cùng phải tuyến, do sự cố trong việc kích dầm, hạ dầm từ gối tạm vào gối chính, do mất ổn định nên dầm đã bị nghiêng và đổ ra ngoài cầu rơi xuống bãi đất trống.

Dầm cầu này khi rơi đã đổ ra phía ngoài nên không bị va chạm vào kết cấu chính của cầu (chỉ vỡ 2 bản mỏng tường tai – là tường trang trí) nên không có ảnh hưởng đến công trình chính.

Sau khi xảy ra sự cố, toàn bộ dầm gãy đã được dọn ra khỏi công trường.

Tin nhanh - Vụ gãy dầm cầu cao tốc Hạ Long–Vân Đồn: Tạm dừng thi công công trình

Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị thi công tạm dừng công trình.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo sở Giao thông Vận tải có mặt tại hiện trường phối hợp với các đơn vị liên quan khắc phục sự cố, xác định nguyên nhân và chấn chỉnh công tác thi công của nhà thầu trong công tác triển khai thi công và công tác báo cáo khi có sự cố xảy ra.

Tỉnh yêu cầu chủ đầu tư là Công ty CP BOT Biên Cương và nhà thầu là công ty CP Cầu 14 tạm dừng thi công, tiến hành rà soát lại toàn bộ quy trình đảm bảo tuyệt đối an toàn trong thi công công trình.

Lã Tiến

Bạn đang đọc bài viết Vụ gãy dầm cầu cao tốc Hạ Long–Vân Đồn: Tạm dừng thi công công trình tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục