Tỉnh ủy Bình Định bỏ phiếu không kỷ luật Phó Bí thư Thường trực

20:57 20/04/2017

Ngày 20/4, ông Huỳnh Tấn Phú cho biết, ông sẽ tiếp tục gửi đơn đến UBKT TƯ để yêu cầu giải quyết đến nơi, đến chốn những khiếu nại liên quan đến ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực tỉnh Bình Định.

Ngày 19/4, tại trụ sở UBND xã Canh Vinh (huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định), đoàn công tác của ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT TƯ) đã có buổi làm việc với ông Huỳnh Tấn Phú (SN 1938, trú xã Canh Vinh, huyện Vân Canh) để thông báo kết quả giải quyết tố cáo đối với ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bình Định. 

Trước đó, trong năm 2016, ông Phú đã 2 lần gửi đơn đến UBKT TƯ tố cáo những vi phạm của ông Lê Kim Toàn. Trong đó, điển hình nhất là dùng tiền ngân sách Nhà nước để đi học bằng tiến sĩ tại Philippines nhưng bằng tiến sĩ lại không được công nhận tại Việt Nam.

Đặc biệt, nhiều trường hợp người thân trong gia đình ông Toàn được bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo ở các sở, ngành, cơ quan trên địa bàn tỉnh… Ngoài ra, ông Phú cũng cho rằng có vi phạm trong việc ký các giấy tờ cho ông Lê Nguyễn Chí Cường (con rể của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Văn Thiện) đi học lớp cao cấp lý luận chính trị khi ông Cường chưa đủ điều kiện đi học.

Trao đổi với PV, ông Phú cho biết, tại buổi làm việc sáng 19/4, ông đã ký vào biên bản. Tuy nhiên, ông có ghi chú thêm vào biên bản chưa hoàn toàn đồng tình với nhiều nội dung thông báo kết quả giải quyết tố cáo đối với ông Toàn của UBKT TƯ. Vì vậy, thời gian tới, ông sẽ tiếp tục gởi đơn đến UBKT TƯ để yêu cầu giải quyết đến nơi, đến chốn.

Xã hội - Tỉnh ủy Bình Định bỏ phiếu không kỷ luật Phó Bí thư Thường trực

 Ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực tỉnh Bình Định. (Ảnh: Tấn Lộc)

Liên qua đến vụ việc này, chiều 18/4, BCH Đảng bộ tỉnh Bình Định họp kiểm điểm về những khuyết điểm, vi phạm của ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định khóa XVIII (nhiệm kỳ 2010-2015). Cuộc họp có sự tham dự của UBKT TƯ.

Tại cuộc kiểm điểm, BCH Đảng bộ tỉnh Bình Định đã bỏ phiếu đề xuất hình thức xử lý đối với ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định khóa XVIII và 3 cá nhân, gồm ông Nguyễn Văn Thiện, nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định; ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định; ông Lê Hữu Lộc, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, để trình UBKT TƯ xem xét.

Trình bày bản kiểm điểm ban đầu, ông Thiện chỉ nhận nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với những vi phạm, khuyết điểm của mình. Sau đó, qua phân tích của các thành viên dự họp, ông Thiện tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách, các đại biểu trong tỉnh ủy Bình Định đã đồng thuận với phương án này.

Ông Lê Kim Toàn tự nhận nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm. Ông Lê Hữu Lộc, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, dù không bị tố cáo nhưng do có liên quan đến việc tuyển dụng, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ và có ký hai văn bản đề nghị cổ phần hóa cảng Quy Nhơn sai quy định nên cũng phải kiểm điểm. Sau khi họp bàn, Tỉnh ủy Bình Định đã bỏ phiếu và có đa số phiếu đề nghị không kỷ luật đối với 2 cá nhân trên.

Về tập thể, Tỉnh ủy Bình Định khóa XIX đã bỏ phiếu đề xuất không kỷ luật đối với ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định khóa XVIII.

Như báo Người Đưa Tin đã thông tin, vào tháng 2/2017, qua giải quyết tố cáo, UBKT TƯ kết luận các ông Thiện, Toàn có trách nhiệm về các khuyết điểm, vi phạm của ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định trong công tác tuyển dụng, quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm một số cán bộ không đúng quy định của Đảng, Nhà nước. UBKT TƯ yêu cầu ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định, ông Thiện và ông Toàn kiểm điểm trách nhiệm, đề xuất hình thức xử lý, báo cáo UBKT TƯ xem xét.

Trang Chi

Bạn đang đọc bài viết Tỉnh ủy Bình Định bỏ phiếu không kỷ luật Phó Bí thư Thường trực tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục