Tin tức giá xăng dầu 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 12/9/2019

2019-09-12 09:55:00
Tin tức giá xăng dầu 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 12/9/2019 được cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Nguoiduatin.vn

Tin tức giá xăng dầu 24h thế giới mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 12/9/2019

Lúc đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, giá dầu thô thế giới đang giao dịch ở ngưỡng cụ thể như sau: Giá dầu WTI giảm 0,4% xuống 57,3 USD/thùng. Giá dầu Brent giảm 0,3% xuống 59,7 USD/thùng.

Trước đó, kết phiên giao dịch hôm 12/9, Giá dầu Brent còn 60,1 USD/thùng. Giá dầu WTI ở mức 55,7 USD/thùng.

Giá dầu thô xuống dốc trong bối cảnh Tổng thống Trump hôm 10/9 sa thải cố vấn an ninh quốc gia John Bolton. Động thái này có thể mở đường đàm phán Mỹ - Iran về một thỏa thuận hạt nhân mới, dẫn đến xóa bỏ những lệnh trừng phạt của Washington lên Tehran hiện tại. Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group, bang Illinois cho biết: "Bolton rời đi đồng nghĩa Mỹ nới lỏng trừng phạt Iran".

Về phía Iran, trong một tuyên bố của Tổng thống nước này cho biết sẽ không đàm phán với Mỹ trong khi các lệnh trừng phạt đối với Tehran vẫn được Washington thi hành. Khi được hỏi liệu rằng có khả năng lệnh trừng phạt Iran có được nới lỏng hay không, ông Trump cho biết: "Chúng tôi đang theo dõi diễn biến". Ông Trump tin rằng Iran cũng đang muốn tiến hành một cuộc đàm phán sớm nhất.

Trong một diễn biến có liên quan, tồn kho dầu thô của Mỹ đã giảm gần 22 triệu thùng. Thị trường lo ngại OPEC, tạo ra 40% sản lượng dầu thế giới, có thể đối mặt tình trạng dư cung như vài năm trước.

Tin tức giá xăng dầu 24h trong nước mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 12/9/2019

Tại Việt Nam, giá xăng dầu chủ yếu chịu ảnh hưởng từ thị trường Singapore cũng như xu hướng của giá xăng dầu thế giới hay nguồn cung quốc tế. Sau kỳ điều chỉnh giá hôm 31/8, hiện giá bán lẻ xăng dầu trong nước tại hệ thống của Petrolimex được bán với mức cụ thể như sau:

Đơn vị: đồng. Nguồn: Petrolimex

Giá bán lẻ xăng dầu vùng 1 (bao gồm các tỉnh thành phố là Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, TP HCM...)

Giá bán lẻ xăng dầu vùng 2 bao gồm các tỉnh thành sau: Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, Đắc Nông, Đắc Lắc, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thị, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Phước, An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Bình Thuận, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Hậu Giang. Tất cả các đảo thuộc Việt Nam cũng thuộc vùng 2 trong bảng giá bán lẻ xăng dầu.

Giang Trần