Nguyễn Mạnh Hà ý tưởng kiếm triệu đô xuất phát từ thực tế đớn đau

20:29 29/12/2015

8 bước kiếm triệu đô từ bất động sản là bài học đúc kết từ thực tế nhiều năm trong nghề của doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà. Không giấu nghề, anh đã đem chia sẻ với cộng đồng những người quan tâm đầu tư BĐS

Thoạt nghe, ai đó có thể nói ý tưởng, cách nói của doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà là khoe khoang, hoang tưởng. Chỉ khi tiếp xúc với anh, hiểu những gì anh đã trải qua hơn 10 năm mới thấy chân giá trị của bài học. “Đơn giản, những kinh nghiệm ấy, tôi đúc kết từ thực tế của mình, học hỏi từ những người thầy cả đời gắn bó với bất động sản để đưa ra bài học ấy”, anh Hà chia sẻ.

Nguyễn Mạnh Hà đã từng nhiều lần thất nghiệp, chật vật với khởi nghiệp. Anh tốt nghiệp Đại học Lao động &Xã hội chuyên ngành Công tác xã hội. Khát khao có đất dụng võ cho riêng mình anh gom hết vốn liếng mở công ty giới thiệu người giúp việc gia đình, vệ sinh công sở nhưng thiếu kinh nghiệm quản lý, một thời gian ngắn công ty phá sản.

Doanh nhân Nguyễn Manh Hà đã nghĩ thì phải nghĩ lớn

“Tôi đã trắng tay, một thanh niên 26 tuổi không nghề nghiệp, chưa biết sẽ tiếp tục công việc như thế nào. Đau đớn lắm khi tôi không lo được cho vợ. Chúng tôi ở trong căn nhà thuê, sáng sáng vợ đi làm vẫn kín đáo bỏ ví cho tôi 10.000 đồng để tôi có tiền ăn một ngày”, doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà nhớ lại.

Cũng trong thời điểm tưởng như tuyệt vọng ấy, anh đã gặp một tỷ phú trẻ. Được truyền cảm hứng làm giàu. Thất bại không thể lùi bước, người trẻ có mơ ước, quyết tâm sẽ làm được nhiều điều. Và anh đã từng mơ mình có biệt thự đẹp nằm ẩn mình trong vườn hoa, cây cảnh được chăm sóc chu đáo và có những chiếc ô tô đẹp. Dù biết khi ấy, với một kẻ phá sản, thất nghiệp như anh, giấc mơ ấy xa xôi như người trần mơ tới chốn bồng lai.

Định mệnh đưa đẩy khiến anh đến với bất động sản năm 2006, nhà đất đóng băng một người bạn rủ đi môi giới bất động sản. Anh kể lại: “Tôi vô tình lên Sóc Sơn (Hà Nội) gặp một ông nông dân có mảnh đất rộng. Khi ấy ông đòi 200 triệu đồng, tôi nói bác giảm cho cháu đôi chút. Ông ấy hạ giá còn 180 triệu đồng. Tôi nghĩ trong đầu, chỉ một câu n

Bạn đang đọc bài viết Nguyễn Mạnh Hà ý tưởng kiếm triệu đô xuất phát từ thực tế đớn đau tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục