Bí ẩn công dân Mỹ bị tòa án Iran phạt 10 năm tù vì làm gián điệp

08:56 17/07/2017

Một tòa án Iran đã tuyên bố mức án 10 năm tù đối với một công dân Mỹ với cáo buộc người này làm gián điệp. Tuy nhiên, danh tính người này lại chưa rõ...

Hãng tin Reuters dẫn lời phát ngôn viên của cơ quan tư pháp Iran Gholamhossein Mohseni Ejei cho hay, một người không được tiết lộ danh tính đã bị kết án 10 năm tù vì làm gián điệp ở Iran. Phát ngôn viên cũng không nói rõ thời điểm tòa án đưa ra kết luận trên, nhưng cho biết, người này mang quốc tịch Mỹ và một quốc gia khác không phải Iran.

Tiêu điểm - Bí ẩn công dân Mỹ bị tòa án Iran phạt 10 năm tù vì làm gián điệp

 Phát ngôn viên bộ Tư pháp Iran Gholamhossein Mohseni Ejei. 

“Nhân vật này đã thu thập thông tin theo chỉ dẫn trực tiếp từ phía Mỹ và bị kết án 10 năm tù, nhưng có thể kháng cáo”, ông Gholamhossein Mohseni Ejei cho biết.

 Được biết, công dân Mỹ nêu trên đã làm đơn kháng cáo.

Hiện vẫn chưa rõ liệu nhân vật được Iran nhắc tới có phải là Nizar Zakka hay không. Đây là một công dân Liban có quốc tịch Mỹ, người từng bị kết án 10 năm tù và phải chịu khoản phạt 4,2 triệu USD sau khi bị cáo buộc làm gián điệp cho Mỹ vào tháng 9/2016. 

Một số người Iran có thêm quốc tịch Mỹ, Anh, Áo, Canada hay Pháp... cũng từng bị bắt ở Iran trong vài năm trở lại đây. Họ đang bị tạm giam chờ ngày xét xử do những cáo buộc hoạt động tình báo hoặc hợp tác với Chính phủ của các quốc gia thù địch.

Mặt khác, Washington lại kêu gọi Tehran lập tức thả công dân Mỹ và những công dân nước ngoài khác bị bắt.

Xem thêm: Tổng thống Trump tới Paris: Nước cờ mới của Tổng thống Pháp

Danh Tuyên

Bạn đang đọc bài viết Bí ẩn công dân Mỹ bị tòa án Iran phạt 10 năm tù vì làm gián điệp tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục