Tòa phúc thẩm đề nghị khởi tố nguyên Phó Tổng giám đốc Oceanbank

Tư Viễn tuvienpv@gmail.com

19:27 04/05/2018

Căn cứ vào lời khai của các bị cáo, xét thấy có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, HĐXX phúc thẩm yêu cầu cơ quan cảnh sát điều tra – Bộ Công an khởi tố vụ án đối với Trần Thanh Quang để điều tra làm rõ.

Ngày 4/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên một bản án đối với bị cáo Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch HĐQT Oceanbank cùng các đồng phạm do có hành vi gây thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng cho ngân hàng Đại Dương.

Tòa phúc thẩm đề nghị khởi tố nguyên Phó Tổng giám đốc Oceanbank

Ông Trần Thanh Quang, nguyên Phó Tổng giám đốc Oceanbank được triệu tập đến phiên tòa phúc thẩm

Trong bản án phúc thẩm, HĐXX nhận định: Quá trình điều tra và tại phiên tòa, các bị cáo Nguyễn Thị Thu Ba (nguyên Giám đốc khối Khách hàng bán lẻ), Đỗ Đại Khôi Trang (nguyên Giám đốc khối Khách hàng cá nhân) khai là người chỉ đạo việc đối chiếu, kiểm tra, chấm, ký Bảng kê danh sách khách hàng cá nhân, sau đó chuyển cho bộ phận khác để chi lãi ngoài (bị cáo Thu Ba thực hiện từ tháng 5/2011 đến tháng 8/2012, sau đó bàn giao cho bị cáo Trang từ tháng 9/2012 theo chỉ đạo của Phó Tổng giám đốc Trần Thanh Quang).

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, 2 bị cáo Thu Ba và Khôi Trang đã báo cáo Trần Thanh Quang – Phó Tổng giám đốc, phụ trách trực tiếp khối Khách hàng cá nhân/khối Công nghệ thông tin và khối Marketting của OJB (viết tắt của ngân hàng Đại Dương).

Trong đơn kháng cáo và tại phiên tòa phúc thẩm, các bị cáo khẳng định: Các bị cáo buộc phải thực hiện do Phó TGĐ phụ trách Trần Thanh Quang chỉ đạo.

Do có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, căn cứ quy định tại các Điều 18 và 153, Điều 179 của BLTTHS, HĐXX phúc thẩm yêu cầu cơ quan cảnh sát điều tra – Bộ Công an khởi tố vụ án đối với Trần Thanh Quang để điều tra làm rõ.

Trước đó, bị triệu tập khẩn vào chiều 2/5, nguyên Phó TGĐ OceanBank Trần Thanh Quang đã phủ nhận hoàn toàn lời khai của bị cáo Đỗ Đại Khôi Trang và bị cáo Nguyễn Thị Thu Ba.

“Tôi chưa bao giờ chỉ đạo, phân công các bị cáo làm việc. Tôi luôn mong muốn điều tốt nhất với các đồng nghiệp. Tôi suy nghĩ rằng nếu những đồng nghiệp mà biết những việc làm đó là vi phạm pháp luật thì không ai dám làm. Tôi rất đau lòng và chia sẻ với các đồng nghiệp, hành vi của các đồng nghiệp là hành vi ngoài ý chí, không tư lợi. Mong HĐXX xem xét tư cách của từng người, mong các đồng nghiệp sớm quay lại với công việc”, ông Quang còn xin giảm nhẹ cho đồng nghiệp.

Tuy nhiên, nhấn mạnh lại một lần nữa trong phần tuyên án, HĐXX cấp phúc thẩm nhận thấy hành vi của Trần Thanh Quang có dấu hiệu vi phạm pháp luật nên kiến nghị cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an điều tra, làm rõ, nếu có vi phạm thì xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạn đang đọc bài viết Tòa phúc thẩm đề nghị khởi tố nguyên Phó Tổng giám đốc Oceanbank tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục