Tôi có nên tìm hiểu sự thật về người vợ sắp cưới?

11:03 27/03/2017

Gần đến ngày cưới, tôi phát hiện người yêu thường xuyên gửi tin nhắn với lời cay độc dành cho chồng cũ của mình.

Tôi và cô ấy là mảnh ghép đã đổ vỡ trong hôn nhân, nên khi đến với nhau chúng tôi đã có thời gian tìm hiểu nhau khá dài. Phần vì sợ quá khứ ám ảnh, phần vì "con anh con tôi" mà khó có thể sống một nhà. Nhưng cô ấy luôn tự tin sẽ làm một người vợ, người mẹ cân bằng tình cảm trong gia đình.

Nhưng chỉ còn 2 tháng là đến ngày cưới, tôi vô tình đọc được những tin nhắn cô ấy gửi cho chồng cũ. Trong những tin nhắn đó, cô ấy dùng những lời lẽ thô tục để chửi rủa, đay nghiến chồng cũ rằng chính anh ta khiến hôn nhân đổ vỡ… Đọc xong, tôi lặng người, trước mặt tôi cô ấy luôn thể hiện là người phụ nữ nhẹ nhàng, dịu dàng.

Tâm sự - Tôi có nên tìm hiểu sự thật về người vợ sắp cưới?

 Tôi phát hiện ra những tin nhắn cay độc em gửi cho chồng cũ (ảnh minh họa)

Tôi không nghĩ vợ tương lai của mình lại có thể có những phát ngôn chợ búa như thế. Hiện giờ tôi đang sống trong sự nghi ngờ, dằn vặt và ám ảnh. Liệu tôi có nên nói mọi chuyện với cô ấy để tìm câu trả lời đúng nhất?

Chuyên gia Tư vấn trả lời:

Chào bạn!

Nghe câu chuyện của bạn tôi rất thông cảm và hiểu tâm trạng của bạn lúc này. Bạn đang bị giằng xé giữa muôn vàn câu hỏi của sự thực, hư.

Bạn đã từng đổ vỡ trong hôn nhân, chắc bạn cũng hiểu được rằng khi một gia đình tan vỡ, không thể đổ lỗi hoàn toàn cho một người. Nếu như vợ sắp cưới của bạn là người hiền lành, bao dung, nhân hậu như bạn nói, tôi dám chắc một điều cô ấy dù bị chồng cũ xúc phạm cũng không thể thốt ra những lời cay độc, rồi còn sử dụng ngôn ngữ thô tục.

Theo tôi, bạn nên tìm hiểu sự thật, hãy hỏi cô ấy những gì bạn đã đọc được. Có thể, cô ấy sẽ tổn thương vì bị chồng sắp cưới phát hiện ra điều tồi tệ ấy. Nhưng như thế còn hơn bạn cứ sống mãi trong sự nghi ngờ.

Nếu như câu trả lời của cô ấy không thỏa đáng, bạn hãy đi tìm hiểu sự thật. Và dù sự thật bạn biết được có làm bạn thất vọng thì hãy coi như lát cắt nghiệt ngã của cuộc đời. Mong bạn hãy sáng suốt để có quyết định đúng đắn khi đã trả lời được câu hỏi trong lòng mình lâu nay!

Chuyên gia tư vấn tâm lý Nguyễn Thị Minh

(Học viện Hành chính Quốc gia TP.Hồ Chí Minh)

 Xem thêm: 

Bố có đang mỉm cười nhìn con bước đi?

Là phụ nữ hiện đại, hãy ghi nhớ 5 điều sau để gìn giữ hạnh phúc

Bạn đang đọc bài viết Tôi có nên tìm hiểu sự thật về người vợ sắp cưới? tại chuyên mục Tâm sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục