Tôi sợ nhất những gã đàn ông NGHÈO NGHĨ, NGHÈO CHÍ TIẾN THỦ

18:43 04/06/2016

Là phụ nữ, tôi sợ nhất lấy phải những người đàn ông nghèo chí tiến thủ, an phận thủ thường. Không ai bắt các anh khi đi làm phải có nhà có xe luôn. Nhưng nhất thiết phải là người chịu khó.

Chào các bạn!

Mấy hôm nay, theo dõi topic tâm sự “ Đàn ông thời nay 28 tuổi mà không có 500 triệu thì quá kém ” của bạn Nguyễn Đình Thành, tôi dù là một phụ nữ khá bận rộn với công việc, chăm sóc con cái nhưng nhân ngày cuối tuần rảnh rỗi, tôi cũng muốn viết vài lời bày tỏ quan điểm của tôi – 1 phụ nữ đã có chồng.

Có thể nói, tôi đã đọc hết 5-6 bài viết tranh luận trên báo Người Đưa Tin qua lại về vấn đề này. Bài viết nào tôi cũng thấy phần đúng và có phần chưa đúng. Nhưng có một thực tế tôi thấy không thể phủ nhận được, đó là thanh niên ngày nay họ kiếm tiền rất giỏi. Họ không còn như ngày trước nữa. Nhiều thanh niên 28 tuổi đã sở hữu rất nhiều tài sản có giá trị, 500 triệu của anh tác giả kia đặt ra cũng đâu có gì ghê gớm đâu mà nhiều người phải nói quá lên là tác giả là dân đa cấp hay chém gió hay gì gì đó…

Tôi nghĩ, những quý ông khác nếu 28 tuổi mà chưa có số tiền ấy trong tay thì cũng chẳng nên vì thế mà tự ái và phản bác thái quá làm gì. Bởi mỗi người mỗi cảnh, không có ai là xuất thân giống ai cả. Chỉ cần, các anh các bác vẫn chăm chỉ lao động, luôn có chí tiến thủ, chăm lo hết lòng cho người thân… thì lo gì mình hèn, mình kém chứ.

Đời sống - Tôi sợ nhất những gã đàn ông NGHÈO NGHĨ, NGHÈO CHÍ TIẾN THỦ

Chẳng người phụ nữ nào mong lấy được chồng nghèo cả. Ảnh minh họa.

Tôi nói như vậy bởi tôi thấy nhiều người sau khi đọc chuỗi bài trên cảm thấy bất bình vì những quan điểm có vẻ mang tính cá nhân, phân biệt đàn ông giàu và đàn ông nghèo. Nhưng nếu bình tĩnh suy ngẫm kỹ, có thể nhận thấy chỉ có một vài điều trong chia sẻ trên là nói đến vấn đề tiền bạc và cách chi tiêu. Còn lại, hầu hết các so sánh đều tập trung vào phong cách sống năng động, cách tiết kiệm chi tiêu, chi tiêu khoa học mà mỗi quý ông nên áp dụng trong cuộc sống.

Tôi nghĩ, mục đích chính của quý ông viết bài kể trên không phải muốn nhấn mạnh khía cạnh vật chất mà là đưa ra một và

Bạn đang đọc bài viết Tôi sợ nhất những gã đàn ông NGHÈO NGHĨ, NGHÈO CHÍ TIẾN THỦ tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục