Diễn biến mới vụ hướng dẫn viên người Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

09:37 06/03/2018

Tổng cục Du lịch yêu cầu sở Du lịch Đà Nẵng kiểm tra, xử lý vụ việc và có báo cáo trước ngày 15/3

Sáng 6/3, theo sở Du lịch TP.Đà Nẵng, Tổng cục Du lịch đã có văn bản yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm thông tin hướng dẫn viên người Trung Quốc hành nghề trái phép tại Đà Nẵng và có nội dung hướng dẫn không đúng lịch sử, văn hóa Việt Nam. Sở Du lịch có trách nhiệm gửi báo cáo về Tổng cục Du lịch trước ngày 15/3.

Văn hoá - Diễn biến mới vụ hướng dẫn viên người Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam

Hình ảnh được cắt ra từ clip.

Theo đó, có thông tin phản ánh, vừa qua có hướng dẫn viên Trung Quốc hành nghề hướng dẫn viên trái pháp luật tại 1 số điểm du lịch của Đà Nẵng, nội dung hướng dẫn không đúng với lịch sử và văn hóa Việt Nam, vi phạm quy định của Luật Du lịch và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Tổng cục Du lịch đề nghị sở Du lịch TP.Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố kiểm tra, xử lý nghiêm hướng dẫn viên, công ty lữ hành phục vụ và quản lý đoàn khách để xảy ra hiện tượng người Trung Quốc hướng dẫn du lịch tại Đà Nẵng.

Đồng thời, yêu cầu doanh nghiệp lữ hành Trung Quốc có biện pháp chấn chỉnh, xử lý hướng dẫn viên hoạt động trái phép tại các điểm du lịch của Đà Nẵng.

Ngoài ra, Tổng cục Du lịch cũng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế và Chi hội hướng dẫn viên du lịch Đà Nẵng quản lý hướng dẫn viên theo quy định của Luật Du lịch.

Các đơn vị này cần có giải pháp tăng cường số lượng và nâng cao chất lượng hướng dẫn viên, nhất là hướng dẫn viên các thị trường khách quốc tế có số lượng lớn như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga…

Tổng cục Du lịch cũng đề nghị sở Du lịch TP.Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị quản lý điểm tham quan du lịch trên địa bàn tổ chức tốt dịch vụ hướng dẫn du lịch, quy định và tăng cường quản lý hoạt động của hướng dẫn viên trong phạm vi quản lý theo quy định của Luật Du lịch 2017.

Tổ chức in ấn tờ rơi, tập gấp giới thiệu về khu du lịch, điểm du lịch bằng các ngoại ngữ phù hợp với các thị trường khách có số lượng lớn như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga…

Sở cần nghiên cứu, bố trí kinh phí lắp đặt hệ thống thuyết minh tự động trực tiếp qua tai nghe bằng các thứ tiếng, phục vụ nhu cầu của du khách.

Tổng cục cũng khuyến khích các doanh nghiệp lữ hành in ấn, phát các tập gấp giới thiệu cho khách du lịch.

Trước đó, trên facebook Cộng đồng hướng dẫn viên Hoa ngữ xuất hiện 1 clip 32 giây, quay tại Bảo tàng Đà Nẵng với nội dung hướng dẫn viên nữ giới thiệu bằng tiếng Trung Quốc.

Người này đã nói, áo dài truyền thống của Việt Nam chính là sườn xám và Việt Nam trước đây thuộc về Trung Quốc.

Ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng xác nhận địa điểm được quay trong clip là Bảo tàng Đà Nẵng.

Ông Thiện cho biết thêm, hiện đang phối hợp cùng sở Du lịch, Công an TP.Đà Nẵng xác minh đối tượng trong vụ việc.

Bạn đang đọc bài viết Diễn biến mới vụ hướng dẫn viên người Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (5)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục