Tổng cục Dự trữ nhà nước bác tin đồn gạo mốc cấp cho miền Trung

18:22 22/02/2017

Đại diện Tổng cục Dự trữ Nhà nước (bộ Tài chính) khẳng định, gạo cấp phát cho các địa phương luôn đảm bảo chất lượng, được kiểm tra trước và sau khi xuất kho và được lưu mẫu cẩn thận.

Tại cuộc họp báo về công tác xuất gạo Dự trữ quốc gia hỗ trợ cho nhân dân trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 và hỗ trợ học sinh năm học 2016-2017, ông Lê Văn Thời, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước (bộ Tài chính) đã lên tiếng về tin đồn có gạo mốc cấp phát cho miền Trung.

Ông Thời khẳng định: “Chất lượng gạo dự trữ quốc gia luôn luôn đảm bảo. Sau khi có thông tin về việc gạo cấp phát cho miền Trung không đảm bảo chất lượng, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã kiểm tra và khẳng định đó là gạo của một tổ chức gần như phi chính phủ. Người ta dựng lên một clip nói là gạo của Chính phủ hỗ trợ không đảm bảo chất lượng. Khi chúng tôi (Tổng cục Dự trữ Nhà nước) cử đoàn đi kiểm tra phối hợp với sở LĐTB&XH tỉnh Hà Tĩnh đi kiểm tra thì khẳng định đó không phải gạo dự trữ quốc gia”.

Ông Thời giải thích, việc đảm bảo chất lượng gạo dự trữ quốc gia luôn phải tuân thủ theo quy trình rất nghiêm ngặt.

“Chúng tôi luôn có tiêu chuẩn rõ ràng, các chỉ tiêu quy định về chất lượng gạo như thế nào bằng việc kiểm tra chặt chẽ theo đầu vào. Trong quá trình bảo quản, chúng tôi đã áp dụng công nghệ bảo quản kín, quá trình bảo quản theo quy định, gạo bảo quản được 24 tháng.

Đến khi xuất ra, chúng tôi cũng yêu cầu các cục Dự trữ khu vực phải lấy mẫu, đối chứng và lưu mẫu cho hai bên ký nhận. Các cục Dự trữ nhà nước khi xuất gạo cũng sẽ mang một mẫu về lưu. Trước khi kiểm tra chất lượng, chúng tôi cũng yêu cầu các cục Dự trữ nhà nước kiểm tra thật kỹ tại cửa kho rồi mới giao cho các đơn vị nhận”, ông Thời nhấn mạnh.

Xã hội - Tổng cục Dự trữ nhà nước bác tin đồn gạo mốc cấp cho miền Trung

Tính đến ngày 27/1/2017, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã hoàn thành xuất cấp cho 17 tỉnh số lượng 14.114,075/14.114,075 tấn gạo (đạt 100% kế hoạch) để hỗ trợ nhân dân các địa phương (ảnh minh họa, nguồn TTXVN)

Cũng theo thông tin từ Tổng cục Dự trữ Nhà nước, tính đến hết ngày 27/1/2017 (tức 30 tết Nguyên đán Đinh Dậu), tổng cục Dự trữ Nhà nước đã hoàn thành xuất cấp cho 17 tỉnh số lượng 14.114,075/14.114,075 tấn gạo (đạt 100% kế hoạch) để hỗ trợ nhân dân các địa phương. Gạo dự trữ quốc gia cấp hỗ trợ các địa phương đảm bảo chất lượng, đủ số lượng và đúng kế hoạch tiếp nhận của UBND các tỉnh.

Đ.Huệ

Bạn đang đọc bài viết Tổng cục Dự trữ nhà nước bác tin đồn gạo mốc cấp cho miền Trung tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục