Tổng thống Cộng hòa Komi, Nga bị bắt vì lừa đảo

06:53 21/09/2015

(Tin thời sự quốc tế) - Tổ chức tội phạm do ông Vyacheslav Gaizer đứng đầu được lập ra từ năm 2006, chuyên thực hiện các hành vi chiếm đoạt tài sản quốc gia.

Báo Lenta (Nga) ngày 20/9 đưa tin, Ủy ban Điều tra Nga đã công bố ngăn chặn hành vi phạm tội của tổ chức do Tổng thống Cộng hòa Komi thuộc Liên bang Nga Vyacheslav Gaizer cầm đầu.

Ông Vyacheslav Gaizer (phải)

Ngày 20/9, người phát ngôn Ủy ban Điều tra Nga Vladimir Markin cho biết, Tòa án đã ra lệnh bắt giam ông Vyacheslav Gaizer và 13 người tình nghi khác, trong đó có nhiều quan chức cấp cao của Cộng hòa Komi, một số nhân viên cơ quan bảo vệ pháp luật và một số doanh nhân.

Hiện nay, các bị cáo này đã bị tạm giữ tại nhà giam ở Moscow. Việc bắt giữ này cũng đã được thông báo cho Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Vyacheslav Gaizer (trái) tại văn phòng làm việc khi Cơ quan điều tra khám xét

Theo ông Markin, trong khuôn khổ cuộc điều tra, Ủy ban Điều tra và các nhân viên Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã tiến hành hơn 80 cuộc khám xét tại Cộng hòa Komi, thành phố Saint-Peterburg và thủ đô Moscow đã thủ giữ nhiều tài liệu và các tài sản với tổng trị giá khoảng 1 tỷ ruble (khoảng 15 triệu USD).

Hiện nay, các cơ quan có thẩm quyền Nga đang tiếp tục điều tra làm rõ hoạt động của tổ chức tội phạm này và bắt giữ tất cả các cá nhân có liên quan.

Nguyễn Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Cộng hòa Komi, Nga bị bắt vì lừa đảo tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục