Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức hạ lệnh tấn công Syria

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

08:44 14/04/2018

Tổng thống Donald Trump đã đưa ra quyết định tấn công Syria sau nhiều cân nhắc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới chỉ đạo lực lượng Mỹ tấn công chính xác nơi được cho là cơ sở vũ khí hoá học của Chính phủ Syria.

"Tôi vừa ra lệnh lực lượng vũ trang Mỹ tấn công chính xác vào các mục tiêu liên quan đến năng lực vũ khí hoá học của Basha al-Assad", phát biểu trước truyền hình từ Nhà Trắng của ông Trump có đoạn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức hạ lệnh tấn công Syria

Tổng thống Mỹ hạ lệnh tấn công Syria.

Quân đội Anh và Pháp cũng tham gia cùng Mỹ trong chiến dịch tấn công này. Ông Trump đồng thời gửi thông điệp đến các nước được cho là có liên quan đến vụ tấn công: "Vì sao lại có quốc gia muốn dính líu đến việc giết chóc hàng loạt người vô tội, trong đó có trẻ em?"

Tuy nhiên, ông Trump cho biết Mỹ không định hiện diện quân sự vô hạn định tại Syria. "Tôi mong chờ ngày có thể đưa quân đội của mình trở về nhà", ông Trump nói.

Tuyên bố được đưa ra một tuần sau khi chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad bị phương Tây cáo buộc tấn công hoá học tại thành phố Douma, ngoại ô Damascus hôm 7/4 làm khoảng 70 người chết.

Nguy cơ xung đột leo thang sau khi Nga cho biết sẽ "bắn rơi mọi tên lửa Mỹ bay đến" còn Tổng thống Trump viết trên Twitter là "tên lửa mới và thông minh đang đến".

Xem thêm >> Mỹ dọa tấn công Syria, Triều Tiên thận trọng theo dõi

Tag: MỹSyria
Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức hạ lệnh tấn công Syria tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục