Video Xã hội Pháp luật Thế giới Đa chiều Giải trí Kinh doanh Đời sống Xe ++ Công nghệ Cần biết Infocus

Tiêu điểm

Tổng thống Nga gặp Chủ tịch Trung Quốc bên lề hội nghị APEC

Quốc Vinh

09:22 11/11/2017

Hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng và ưu tiên trong phát triển quan hệ đối tác chiến lược cũng như sự tin tưởng lẫn nhau.

Tổng thống Putin gặp Chủ tịch Tập Cận Bình bên lề APEC tại Việt Nam.

Ngày 10/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp bên lề Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Đà Nẵng, Việt Nam.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định, Trung Quốc và Nga là những đối tác chiến lược và thực sự tin tưởng lẫn nhau.

Chủ tịch Trung Quốc cho biết, đối tác chiến lược toàn diện của Trung Quốc - Nga là một ví dụ điển hình cho một loại quan hệ quốc tế mới, nhấn mạnh đến sự tôn trọng, công bằng, công bằng và hợp tác cùng có lợi.

Đáp lại, Tổng thống Putin chúc mừng kết thúc thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 19 của Trung Quốc và cam kết phát triển quan hệ đối tác Nga-Trung luôn được Nga ưu tiên.

Ông đánh giá quan hệ Trung-Nga là một hình mẫu quốc tế tốt đẹp với việc tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng, công bằng và hợp tác cùng có lợi.

Xinhua dẫn lời ông Putin cho biết, Nga đã sẵn sàng tăng cường hợp tác với Trung Quốc trong các vấn đề khu vực và quốc tế, truyền thông và phối hợp chặt chẽ hơn trong các khuôn khổ đa phương như APEC và đẩy mạnh việc xây dựng Hiệp định Khu vực Thương mại Tự do châu Á - Thái Bình Dương.

Hai nhà lãnh đạo cũng trao đổi quan điểm về các vấn đề quan tâm chung, bao gồm tình hình trên bán đảo Triều Tiên.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Nga gặp Chủ tịch Trung Quốc bên lề hội nghị APEC tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Tin liên quan:

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp song phương Tổng thống Nga Putin