Tổng thống Nga Putin bất ngờ tới Syria và ra thông báo mới

19:53 11/12/2017

Tổng thống Vladimir Putin bất ngờ thăm một căn cứ không quân của Nga ở Syria và thông báo rút một phần lực lượng tại đây về nước.

Được biết, ông Putin đã dừng chân tại căn cứ không quân Hemeimeem ở tỉnh Latakia – Syria trên đường tới Ai Cập.

Trò chuyện với quân đội Nga tại căn cứ, ông Putin nói rằng mình đã ra lệnh cho quân đội rút một phần "lực lượng quan trọng" ra khỏi Syria. Ông Putin cũng cam kết, nếu những kẻ khủng bố trỗi dậy lần nữa, Nga sẽ cho chúng nếm trải mùi vị chưa từng trải qua trước đây.

Theo Sputnik, đây là lần đầu tiên Tổng thống Nga đến thăm căn cứ này kể từ khi thành lập năm 2015 trong quá trình quân đội Nga tham gia chống khủng bố ở Syria theo đề nghị của Tổng thống Bashar al-Assad.

Tiêu điểm - Tổng thống Nga Putin bất ngờ tới Syria và ra thông báo mới

Tổng thống Putin đã bất ngờ đến thăm căn cứ không quân Nga ở Syria. Ảnh: Sputnik

"Chúng tôi sẽ không bao giờ quên những nạn nhân và những tổn thất trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria cũng như ở Nga" – ông Putin nói với các quân nhân Nga. "Nhiệm vụ chiến đấu với những kẻ cướp vũ trang – vốn cần phải sử dụng vũ lực - đã được giải quyết một cách ngoạn mục. Tôi xin chúc mừng các bạn".

Trong khi đó, truyền hình Nhà nước Syria đưa tin Tổng thống Bashar al-Assad đã gặp ông Putin tại Hemeimeem vào sáng sớm 11-12 (giờ địa phương). Ông Putin khẳng định, Nga vẫn duy trì lực lượng tại căn cứ không quân Hemeimeem và căn cứ hải quân Tartus. Chuyến thăm này đánh dấu đầu tiên nhà lãnh đạo Nga tới Syria.

Ngọc Diệp (t/h)

 

 

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Nga Putin bất ngờ tới Syria và ra thông báo mới tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục