Tổng thống Obama cam kết hỗ trợ Đức sau vụ xả súng ở Munich

08:03 23/07/2016

Sau khi vụ xả súng kinh hoàng diễn ra tại Munich, Đức khiến ít nhất 9 người thiệt mạng, Tổng thống Mỹ Obama khẳng định sẽ hỗ trợ nước Đức.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng khẳng định sẽ hỗ trợ nước Đức sau vụ xả súng kinh hoàng diễn ra tại một trung tâm mua sắm ở thành phố Munich khiến ít nhất 9 người thiệt mạng.

Bên ngoài hiện trường vụ xả súng tại trung tâm thương mại Olympia. (Ảnh: Getty)

Phía cảnh sát Đức cho biết họ đang tiếp tục xác định danh tính các nạn nhân và sẽ thông báo với Mỹ nếu có công dân Mỹ bị ảnh hưởng trong vụ xả súng.

Trong một cuộc họp tại Mỹ, Tổng tống Obama nói rằng ông rất bất ngờ với vụ xả súng kinh hoàng diễn ra tại Đức khiến ít nhất 9 người thiệt mạng trong trung tâm thương mại Olympia.

“Trái tim chúng tôi hướng về những người bị thương. Đức là một trong những đồng minh thân cận nhất của chúng tôi, vì thế nước Mỹ cam kết sẽ ủng hộ Đức bằng mọi cách để giải quyết vấn đề này”, ông Obama nói.

Trong khi đó, tại Anh, Bộ trưởng Ngoại giao Boris Johnson đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới nước Đức. Ông nói: “Tôi sốc và kinh hãi vì vụ tấn công khủng bố diễn ra chiều nay tại Munich. Tôi cầu nguyện cho những người bị thương và gia đình của những nạn nhân xấu số đã thiệt mạng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ người bạn Đức. Chính phủ Anh khuyến nghị công dân Anh du lịch tại Đức nên ở trong nhà và tuân theo chỉ dẫn của các chính quyền địa phương”.

Bộ trưởng Ngoại giao Na Uy Borge Brende viết trên Twitter: “Vụ thảm sát kinh hoàng tại Munich diễn ra vào đúng ngày chúng ta tưởng niệm và nhớ về những nạn nhân trong vụ khủng bố kinh hoàng tại Na Uy 5 năm trước”.

Tại Bộ Ngoại giao Mỹ, người phát ngôn Elizabeth Trudeau cho biết phía Mỹ đang tích cực làm việc cùng chính quyền địa phương tại Munich nhằm xác định có công dân Mỹ nào bị thương trong vụ tấn công hay không.

Các công dân Mỹ tại Đức được khuyến nghị ngay lập tức thông báo với người thân

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Obama cam kết hỗ trợ Đức sau vụ xả súng ở Munich tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục