Tổng thống Obama: Tôi phát mệt khi nhắc đến Donald Trump

09:02 17/08/2016

Cùng sự kiện

Tổng thống Obama đã thẳng thắn phát biểu rằng ông phát mệt khi nhắc đến ông Trump. Tuy nhiên, ông cũng nhắc nhở đảng Dân chủ không nên chủ quan trong cuộc bầu cử Tổng thống.

Thông tin từ ABC News cho hay, Tổng thống Mỹ Barack Obama đang có kỳ nghỉ kéo dài 16 ngày ở Martha's Vineyard, hòn đảo ngoài khơi bang Massachusetts, Mỹ. Tại đây, ông cũng tham dự sự kiện gây quỹ cho bà Hillary Clinton, ứng viên đảng Dân chủ, người ông kỳ vọng sẽ là tổng thống kế nhiệm.

"Thành thật mà nói, tôi rất mệt khi nhắc đến đối thủ của bà ấy", ông Obama nói. "Tôi không muốn đề cập đến ông ấy bởi mỗi khi phát biểu, ông ấy lại đi ngược sự ứng cử của mình", Tổng thống Mỹ cho biết thêm.

Kết quả các cuộc thăm dò gần đây cho thấy lợi thế nghiêng về phía bà Clinton nhiều hơn là đối thủ Donald Trump, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, ông Obama cảnh báo đảng Dân chủ không nên chủ quan bởi đây là một mùa bầu cử khó đoán.

Thế giới - Tổng thống Obama: Tôi phát mệt khi nhắc đến Donald Trump

Tổng thống Mỹ Barack Obama và ông Donald Trump.

"Nếu chúng ta không cẩn trọng, đến ngày bầu cử chúng ta sẽ mắc sai lầm nghiêm trọng", ông nói. "Nếu chúng ta làm đúng phần việc của mình, Hillary trở thành tổng thống Mỹ. Nếu không, bà ấy vẫn có thể thua cuộc".

Tổng thống Obama nhận định tỷ lệ ưa thích bà Clinton đã giảm trong suốt chiến dịch vận động và kêu gọi đảng viên Dân chủ cần phải khắc phục tình trạng này.

Được biết, buổi quyên góp trên diễn ra trong một ngôi nhà riêng ở thị trấn Chilmark của hòn đảo. Buổi quyên góp đã thu hút được 60 người tham gia và thu về 10.000 USD trên mỗi người tham dự.

Tổng thống Obama vốn không đánh giá cao Donald Trump. Trước đó, ngày 2/8, trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tại Nhà Trắng, khi ông Lý đang có chuyến thăm Mỹ, Tổng thống Barack Obama khẳng định ứng cử viên đảng Cộng hòa, tỉ phú Donald Trump không phù hợp để trở thành người kế nhiệm ông tại Nhà Trắng.

Ông Obama cho rằng tỉ phú Donald Trump thể hiện không có khả năng đảm nhiệm cương vị

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Obama: Tôi phát mệt khi nhắc đến Donald Trump tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục