Tìm thấy hàng triệu USD ở Marawi, TT Philippines lệnh nghiền nát IS

18:10 07/06/2017

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã yêu cầu lực lượng quân đội nước này “nghiền nát” những phần tử khủng bố Hồi giáo cực đoan đang đóng ở thành phố Marawi.

Hôm nay 7/6, tờ Express dẫn lời Tổng thống Philippines Duterte ra lệnh yêu cầu quân đội tiêu diệt hoàn toàn những kẻ khủng bố còn dai dẳng trụ lại ở thành phố phía Nam Marawi.

Tiêu điểm - Tìm thấy hàng triệu USD ở Marawi, TT Philippines lệnh nghiền nát IS

 Tổng thống Philippines đã ra lệnh "nghiền nát" những kẻ khủng bố. 

Hình ảnh mới nhất do các đội cứu hộ chụp lại cho thấy những đống đổ nát trên đường phố sau khi hàng chục tòa nhà bị phá hủy do những cuộc giao tranh giữa lực lượng Chính phủ và khủng bố. Xác người chết hoặc bị thiêu cũng bị vứt ngổn ngang ở ven đường.

Hiện tại, đa số dân thường đã được sơ tán tới nơi an toàn, nhưng vẫn còn những người dân chưa thể thoát khỏi vùng chiến sự.

Theo số liệu mới nhất, đã có 180 chết sau khi diễn ra các cuộc giao tranh. Vẫn còn hơn 100 tay súng dẫn đầu bởi Isnilon Hapilon, thủ lĩnh của nhóm phiến quân Maute, vẫn còn cố thủ ở thành phố Marawi. Lực lượng các tay súng cực đoan này đã sử dụng đường hầm để giấu bom, vũ khí và làm nơi ẩn nấp.

Trong một ngôi nhà do các chiến binh từng chiếm đóng làm tiền đồn, quân Chính phủ đã tìm thấy khoảng 1,6 triệu USD gồm cả tiền mặt và séc. Thông qua đó, người phát ngôn của quân đội Philippines cho rằng, lực lượng khủng bố đã được hỗ trợ về tài chính và có liên kết với các nhóm phiến quân cực đoan quốc tế khác. 

Xem thêm: Chấn động thế giới: Tấn công, xả súng tại Quốc hội Iran

Danh Tuyên

Bạn đang đọc bài viết Tìm thấy hàng triệu USD ở Marawi, TT Philippines lệnh nghiền nát IS tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục