Tổng thống Trump rơi vào "cơn bão lửa chính trị" sau vụ bạo động ở Charlottesville

Quốc Vinh quocvinhdspl@gmail.com

06:00 17/08/2017

Bất chấp những lời chỉ trích từ các phe nhóm chính trị, ông Trump tiếp tục "đổ lỗi cho cả hai bên” trong vụ biểu tình bạo lực ở Charlottesville.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như tự châm ngòi và rơi vào “cơn bão lửa chính trị” nước Mỹ, khi tiếp tục "đổ lỗi cho cả hai bên” trong vụ biểu tình bạo lực ở Charlottesville.

Ông Trump đã phải đối mặt với những lời chỉ trích từ các phe phái chính trị trên khắp nước Mỹ về cách thức phản ứng của mình đối với vụ bạo loạn ở Charlottesville, Virginia vào cuối tuần trước.

Tiêu điểm - Tổng thống Trump rơi vào 'cơn bão lửa chính trị' sau vụ bạo động ở Charlottesville

Ông Trump nói đã chán ngấy những lời chất vấn về vụ bạo động ở Charlottesville. 

Bạo lực đã xảy ra giữa các nhóm biểu tình đề cao thượng tôn da trắng và những người phản đối phân biệt chủng tộc.

Vụ bạo loạn kết thúc trong đổ máu khi James Fields, một nhân vật mang tư tưởng da trắng thượng đẳng đã lao xe vào một đám đông người biểu tình chống phân biệt chủng tộc, khiến 1 phụ nữ thiệt mạng và 19 người khác bị thương.

Tổng thống Mỹ đã bị nhiều chính khách kịch liệt chỉ trích. Lý do phản ứng ban đầu của ông là đổ lỗi cho “nhiều bên”. Có ý kiến bình luận, ông Trump cần chỉ đích danh các nhóm tư tưởng coi chủng tộc da trắng thượng đẳng mới chính là những kẻ đầu trò của cuộc đụng độ.

Trong một cuộc trao đổi ồn ào với các phóng viên tại tháp Trump ở New York hôm 15/8, Tổng thống Mỹ nói ông đã chán ngấy những lời chất vấn về vấn đề này.

"Tôi nghĩ rằng đó là trách nhiệm của cả hai bên", ông Trump một lần nữa khẳng định. "Chúng ta có một nhóm người xấu và nhóm bên kia cũng rất bạo lực”, Tổng thống Mỹ phát biểu.

Ý kiến ​​của nhà lãnh đạo Mỹ đã được chào đón ngay lập tức bởi các thành viên của nhóm đề cao da trắng thượng đẳng như Ku Klux Klan và các nhân vật chủ chốt tại cuộc biểu tình cuối tuần trước.

Tuy nhiên, các nhóm chính trị cánh tả đã phản ứng trước phát ngôn của Tổng thống bằng thái độ phẫn nộ.

"Bạo lực ở Charlottesville gây ra bởi những nhóm ủng hộ thượng tôn da trắng. Họ đe dọa những người biểu tình chống phân biệt chủng tộc. Đó mới là sự thật”, Thượng nghị sĩ Virginia Tim Kaine phản bác.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Dân chủ Mark Warner mô tả ông “không còn gì để nói” trước phát ngôn của Tổng thống.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump rơi vào "cơn bão lửa chính trị" sau vụ bạo động ở Charlottesville tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục