Nhà Trắng: Tổng thống Trump sẽ tới Hà Nội thăm chính thức Việt Nam

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

20:00 17/10/2017

Theo một thông báo vào ngày 16/10 của Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới thành phố Đà Nẵng vào ngày 10/11 để tham dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC).

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới thành phố Đà Nẵng vào ngày 10/11 để tham dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) và dự kiến có một bài phát biểu.

Trong bài phát biểu này, Tổng thống sẽ trình bày tầm nhìn của Mỹ đối với khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương và nhấn mạnh tầm quan trọng của khu vực với sự thịnh vượng kinh tế của Mỹ.

Thế giới - Nhà Trắng: Tổng thống Trump sẽ tới Hà Nội thăm chính thức Việt Nam

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 

Tới ngày 11/11, ông Trump sẽ bay ra Hà Nội thăm chính thức Việt Nam và thảo luận về các hợp tác song phương với Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam.

Sau đó, theo lịch trình, Tổng thống Trump sẽ bay tới Manila, Philippines vào ngày 12/11 để dự bữa tối mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Từ ngày 3/11 đến ngày 10/11, ông Trump tới Hawaii thăm Trân Châu Cảng và Đài tưởng niệm USS Arizona, rồi lần lượt đến các quốc gia khác gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Chuyến công du tới châu Á lần này của Tổng thống Mỹ Donald Trump tập trung vào những cam kết của Mỹ đối với các đồng minh và đối tác ở trong khu vực, đồng thời tái khẳng định vai trò của Washington trong việc thúc đẩy một khu vực tự do và cởi mở ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

Xem thêm: Việt Nam đã sẵn sàng cho các hoạt động tại Tuần lễ Cấp cao APEC

D.T

Bạn đang đọc bài viết Nhà Trắng: Tổng thống Trump sẽ tới Hà Nội thăm chính thức Việt Nam tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục