Toyota bị phạt 3 triệu đô vì lỗi tăng ga ngoài kiểm soát

11:20 28/10/2013

Tính tới thời điểm hiện tại, Toyota đã phải chi tới 1,6 triệu đô là cho các chi phí ngoài lề của vụ kiện.

Theo đó lỗi hệ thống tăng ga ngoài kiểm soát của dòng xe Camry vào 2005 là bị thương một người và một người khác thiệt mạng. Giờ đây, bước sang phần kết của vụ kiện, hãng Toyota bị buộc phải bồi thường 3 triệu đô la cho bà Jean Bookout, 84 tuổi vì sự cố tăng ga ngoài kiểm soát trên.

Ô tô-Xe máy - Toyota bị phạt 3 triệu đô vì lỗi tăng ga ngoài kiểm soát

Nhìn lại sự kiện trên, bà Jean Bookout khi đang đi cùng bạn của bà, Barbara Schwaz vào 2005 thì xe đột nhiên tăng tốc và gây tai nạn. Tai nạn trên khiến bà Bookout bị thương trong khi bạn của bà bị thiệt mạng trên băng ghế hành khách.

Các thanh tra an ninh về sự cố đã không tìm ra được lỗi của bà Bookout trong vụ tai nạn trên. Thay vào đó, họ tìm ra chính lỗi hệ thống mạch điều khiển tăng tốc của Camry là nguyên nhân chính của vụ tai nạn.

Ô tô-Xe máy - Toyota bị phạt 3 triệu đô vì lỗi tăng ga ngoài kiểm soát (Hình 2).

Mặc dù trước đó, vào 2004 thì sự cố về lỗi kĩ thuật trên cũng đã thông báo cho Toyota nhưng hãng đã có hành động bất cẩn đó là phớt lờ thông tin trên. Hệ lụy của nó là hãng Toyota dính tới ba vụ kiện cùng một lỗi kĩ thuật tăng ga ngoài kiểm soát và phải triệu hồi đến hơn 10 triệu xe Camry vào năm 2009, 2010 gây cho hãng một thiệt hại không nhỏ.

Thăng Long (theo Carbuzz)

Bạn đang đọc bài viết Toyota bị phạt 3 triệu đô vì lỗi tăng ga ngoài kiểm soát tại chuyên mục Ô tô-Xe máy của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục