Toyota ngừng sản xuất xe siêu nhỏ iQ

08:58 28/10/2013

Trước đó, Aston Martin đã có thông tin về việc không sản xuất xe nhỏ siêu sang Cygnet. Lý do cho việc ngừng sản xuất dòng Cygnet hiển nhiên là vì doanh số thấp.

Nhưng điều đó có vẻ không phải là lý do duy nhất, một bản báo cáo mới nhất tiết lộ rằng hãng Aston Martin bị buộc ngừng sản xuất Cygnet bởi hãng Toyota/Scion cũng sẽ chính thức ngừng sản xuất dòng iQ. Để có thể khiến bạn dễ hiểu hơn, Cygnet sử dụng chung hệ thống khung gầm với iQ vì thế nếu iQ bị ngừng sản xuất thì Cygnet cũng buộc phải ngừng do không còn nguồn cung hệ thống khung gầm.

Ô tô-Xe máy - Toyota ngừng sản xuất xe siêu nhỏ iQ

Theo trích dẫn từ giám đốc Aston Martin, ông Ulrich Bez:” Chúng tôi dừng sản xuất Cygnet bởi tự thân Toyota sẽ dừng iQ vào 2014 và chúng tôi không muốn đầu tư sâu hơn nữa.” Theo đó, tương lai về hai mẫu xe thành thị đến từ hai hãng xe Toyota và Aston Martin sẽ khác mờ mịt trong thời gian tới.

Ô tô-Xe máy - Toyota ngừng sản xuất xe siêu nhỏ iQ (Hình 2).

Ô tô-Xe máy - Toyota ngừng sản xuất xe siêu nhỏ iQ (Hình 3).

Ô tô-Xe máy - Toyota ngừng sản xuất xe siêu nhỏ iQ (Hình 4).

Thăng Long (theo Carbuzz)

Bạn đang đọc bài viết Toyota ngừng sản xuất xe siêu nhỏ iQ tại chuyên mục Ô tô-Xe máy của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục