TP. HCM: 100 đôi uyên ương thành hôn ngày 2/9

09:53 07/11/2013

Sáng 2/9, lễ cưới tập thể dành cho 100 cặp đôi cô dâu, chú rể là thanh niên, công nhân do Trung tâm Hỗ trợ công nhân TPHCM tổ chức diễn ra tưng bừng.

Lễ cưới đón nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân TPHCM và du khách nước ngoài như một sự kiện đầy ý nghĩa trong ngày Quốc khánh 2/9. Các cô dâu, chú rể được lãnh đạo TP trao giấy kết hôn, tặng quà cưới, trao nhẫn cưới, khui rượu, cắt bánh tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Grand Palace…
Chú rể Bùi Huy Hoàng và cô dâu Dương Thị Riên có lẽ là cặp đôi có quê xa nhất: nhà trai ở Cà Mau còn nhà gái ở tận Thái Nguyên. Cả hai đi làm xa nhà, việc cơm áo gạo tiền, thuê nhà… là gánh nặng với đôi trẻ, nói chi đến việc tổ chức đám cưới. Vì vậy, được tổ chức hôn lễ ngay trong ngày Quốc khánh cùng 99 cặp đôi khác là niềm vui và vinh dự lớn đối với anh chị. Ông Bùi Văn Em, cha của chú rể bộc bạch: “Nhờ được nhà nước hỗ trợ mà lễ cưới này gia đình tiết kiệm được 50% chi phí so với đám cưới của người con đầu”.

Các cặp đôi tham dự chương trình được tặng: một bàn tiệc cưới trị giá 5 triệu đồng; một thẻ ATM có tài khoản 2 triệu đồng; một cặp nhẫn cưới trị giá 2,5 triệu đồng; một ảnh cưới lớn…

Ngoài ra, các tân lang và tân nương còn được hỗ trợ miễn phí xe hoa, bánh cưới, rượu cưới, hoa cưới, chụp ảnh, quay phim, trang điểm, trang phục cưới; được huấn luyện kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc. Ban tổ chức còn tặng 10 bộ nệm, 10 bộ xoong nồi, 10 bếp gas và 10 bộ chén cho 10 đôi công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhất.

Xã hội - TP. HCM: 100 đôi uyên ương thành hôn ngày 2/9

100 cô dâu chú rể diễu hành xe đạp điện qua các tuyến đường để đến dâng hương tại tượng đài Bác Hồ. 

Xã hội - TP. HCM: 100 đôi uyên ương thành hôn ngày 2/9 (Hình 2).

Xã hội - TP. HCM: 100 đôi uyên ương thành hôn ngày 2/9 (Hình 3).

Các cô dâu, chú rể rạng ngời hạnh phúc cùng nhau tập trung trước tượng đài Bác Hồ, đối diện UBND TPHCM làm lễ dâng hoa.

Xã hội - TP. HCM: 100 đôi uyên ương thành hôn ngày 2/9 (Hình 4).

Xã hội - TP. HCM: 100 đôi uyên ương thành hôn ngày 2/9 (Hình 5).

100 đôi uyên ương tiến vào lễ đường tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Grand Palace.

Xã hội - TP. HCM: 100 đôi uyên ương thành hôn ngày 2/9 (Hình 6).

Nhà trai ở Cà Mau, nhà gái ở tận Thái Nguyên nhưng nhận được sự quan tâm của cộng đồng, anh Hoàng - chị Riên tự tin hơn để bước vào cuộc sống hôn nhân.

Theo Dân trí

Bạn đang đọc bài viết TP. HCM: 100 đôi uyên ương thành hôn ngày 2/9 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục