TP.HCM: Hoa Tết đại hạ giá, người bán thà vứt bỏ chứ không bán rẻ

Nguyễn Thành Nhân nguyenthanhnhan310@gmail.com

19:29 15/02/2018

Từ chiều 30 Tết (15/2) tại các công viên lớn của TP.HCM, tình trạng hoa ế đã khiến nhiều người ê chề bán rẻ như cho, cũng có người thà vứt bỏ chứ không bán rẻ.

TP.HCM: Hoa Tết đại hạ giá, người bán thà vứt bỏ chứ không bán rẻ - Hình 1

Hoa ế bị đổ bỏ tại công viên Gia Định (quận Phú Nhuận).

TP.HCM: Hoa Tết đại hạ giá, người bán thà vứt bỏ chứ không bán rẻ - Hình 2

Xác hoa chưa được dọn dẹp làm mất mỹ quan đô thị.

TP.HCM: Hoa Tết đại hạ giá, người bán thà vứt bỏ chứ không bán rẻ - Hình 3

Nhiều người xót tiền vốn nên vẫn cố gắng bán rẻ như cho.

TP.HCM: Hoa Tết đại hạ giá, người bán thà vứt bỏ chứ không bán rẻ - Hình 4

Cảnh mua hoa diễn ra tại các lề đường vì khu vực trong công viên đã hết giờ thuê mặt bằng.

TP.HCM: Hoa Tết đại hạ giá, người bán thà vứt bỏ chứ không bán rẻ - Hình 5

Hai chậu hoa cúc chỉ với 40.000 được một người dân mua về.

TP.HCM: Hoa Tết đại hạ giá, người bán thà vứt bỏ chứ không bán rẻ - Hình 6

Cảnh hoa ế tại công viên Làng hoa (quận Gò Vấp).

Từ trưa nay, nhiều loại hoa Tết như mai, đào, quất, cúc, vạn thọ, hướng dương… đã liên tục hạ giá nhằm bán hết, vớt lại tiền vốn. Tuy nhiên, rất nhiều người vào mua vẫn kỳ kèo trả giá hoặc đợi tiểu thương bỏ hoa để lấy về nhà sử dụng.

Chính vì thế, đã có hiện tượng nhiều tiểu thương đã thẳng tay đập nát hàng trăm chậu hoa ế trước khi gom vào đống rác chứ nhất quyết không bán rẻ.

Tại công viên Gia Định và công viên 23/9, các loại hoa, cây cảnh đều bị đập bỏ. Thậm chí, nhiều cây đào có giá 4-5 triệu đồng nhưng vẫn bị đập hỏng, chặt làm đôi…

Anh Nguyễn Văn Hiếu, tiểu thương ở công viên Gia Định cho biết, dù rất tiếc nhưng anh vẫn phải tự tay đập bỏ những chậu hoa của mình.

“Đến trưa 30 Tết, tôi chỉ bán được 1.500 trong số 3.000 chậu hoa cúc. Giá bán là 150.000 đồng/cặp nhưng đến sáng 30 Tết đã giảm còn 60.000 đồng mà vẫn vắng người mua. Tôi cũng tiếc nhưng phải đập chậu, vứt bỏ hết hoa, không thì năm sau người ta cứ chờ lúc này rồi ép giá mình”, anh Hiếu cho hay.
Nhiều tiểu thương kinh doanh hoa ở công viên Gia Định cũng cho hay họ làm vậy để năm sau người ta không chờ để lấy về xài miễn phí.

Khi thấy hoa được vứt vào xe rác, một số người xin vài chậu về chơi Tết nhưng ban bảo vệ công viên Gia Định đã cảnh báo để giữ an ninh trật tự. Trong khi đó, một số hộ kinh doanh vẫn tranh thủ những phút cuối cùng mong bán để vớt vát lại tiền vốn.

Tới tối nay, hoa cúc vàng có giá 300.000 đồng/cặp được rao còn 50.000 đồng/cặp. Hoa hồng giảm còn 70.000 đồng/cặp. Hoa đuôi phụng còn 60.000 đồng/cặp.

Theo một tiểu thương tại công viên 23/9, hoa đào những ngày trước có giá từ 1 – 3 triệu/gốc, nhưng sau đó giảm xuống còn 200.000 đến 500.000 đồng. Thậm chí đến chiều tối nay, nhiều người đã mua được đào với giá 100.000 – 150.000 đồng/gốc.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Hoa Tết đại hạ giá, người bán thà vứt bỏ chứ không bán rẻ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục