TP HCM thu 30-50 nghìn/ôtô vào nội đô, Hà Nội dự tính thu bao nhiêu?

10:27 21/12/2016

Để giảm thiểu ùn tắc, tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố, mới đây TP. Hà Nội nghiên cứu phương án thu phí xe ô tô khi đi vào trung tâm thành phố.

Theo đó, Sở GTVT Hà Nội sẽ phối hợp với Viện Chiến lược và phát triển GTVT (Bộ GTVT) xây dựng đề án: “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông cá nhân nhằm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn TP Hà Nội”. Trong đó, có giải pháp thu phí ô tô vào trung tâm Hà Nội.

Ông Lê Đỗ Mười - Phó viện trưởng Viện Chiến lược và phát triển GTVT (Bộ GTVT) cho biết, Hà Nội đang nghiên cứu xem sẽ thu (phí ô tô) từ vành đai 3 trở vào hay chỉ thu từ vành đai 2. Nhưng phải tính toán kỹ thời gian áp dụng sao cho hợp lý, hiệu quả và khả thi nhất.

Xã hội - TP HCM thu 30-50 nghìn/ôtô vào nội đô, Hà Nội dự tính thu bao nhiêu?

 Hà Nội Nghiên cứu thu phí ô tô vào thành phố

Trước những tranh cãi về việc thu phí ô tô khi đi vào trung tâm thành phố, ông Mười cho rằng: “Đã có nhiều thành phố trên thế giới áp dụng thành công giải pháp này. Về công nghệ, không có gì khó khăn, chỉ cần tạo một một vành đai khép kín và thu bằng thiết bị tự động. Vấn đề chỉ là bố trí điểm thu như thế nào cho hợp lý chứ về công nghệ hoàn toàn không có gì khó khăn.

Trong khi đó, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Hà Huy Quang – Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết: “Đây mới chỉ là đề án, chứ chưa có nghiên cứu hay phương án cụ thể. Nếu có thực hiện cần phải lấy ý kiến các bên, chuyên gia,… để cân nhắc kỹ”.

Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết TP HCM thu 30-50 nghìn/ôtô vào nội đô, Hà Nội dự tính thu bao nhiêu? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục