TP.HCM xin thêm cấp phó giám đốc sở

09:13 15/11/2017

Với tính chất đặc thù của đô thị đặc biệt, TP.HCM lo ngại 3 phó giám đốc sở chưa đáp ứng yêu cầu quản lý, điều hành công việc.

Theo tin trên tờ Dân Trí, trong văn bản vừa gửi bộ Nội vụ về thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ trong việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương ở cơ quan hành chính các cấp, UBND TP.HCM lo ngại việc thiếu số lượng phó giám đốc sở ảnh hưởng đến công việc quản lý, điều hành tại đô thị đặc biệt này.

Bởi lẽ, Nghị định 24 của Chính phủ quy định số lượng phó giám đốc sở thuộc UBND TP.HCM không quá 4 người, tuy nhiên các thông tư liên tịch của các Bộ quy định không quá 3 người.

Trong khi đó, TP.HCM với tính chất đặc thù về phát triển kinh tế, xã hội của đô thị đặc biệt, cùng khối lượng công việc ngày càng nhiều, độ phức tạp tăng, đòi hỏi việc tuân thủ các tiêu chuẩn, quy trình, kế hoạch, pháp luật phải triệt để và chính xác. Thực tế này đã và đang tạo nên áp lực lớn đối với bộ máy cũng như đội ngũ cán bộ, công chức thành phố.

“Do đó, số lượng phó giám đốc tại hầu hết các Sở không quá 3 là chưa đáp ứng yêu cầu thực tế quản lý, điều hành của một đô thị đặc biệt như TP.HCM”, báo cáo nêu rõ.

Dù Thông tư liên tịch của các bộ trái với quy định nhưng TP.HCM vẫn chấp hành. Trừ trường hợp đã có thông báo nghỉ hưu, những trường hợp còn thời gian giữ chức vụ từ đủ 12 tháng trở lên phải thực hiện luân chuyển, điều động, biệt phái để giải quyết số lượng vượt quá quy định. Trường hợp sở có 4 cấp phó nhưng có 1 người nghỉ hưu thì không tăng thêm.

N. Thành (tổng hợp) 

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM xin thêm cấp phó giám đốc sở tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục