TP.Cần Thơ chính thức bán xăng E5 thay xăng A92

Lê Tiết Cương tietcuong14@gmail.com

16:07 19/12/2017

Đến thời điểm này, tất cả các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP.Cần Thơ đã chính thức “khai tử” xăng khoáng RON 92 và thay thế bằng xăng sinh học E5.

Theo thống kê trên địa bàn TP.Cần Thơ hiện có 5 đầu mối xăng dầu với hơn 375 cửa hàng, đại lý kinh doanh xăng dầu. Bên cạnh sự vận động của cơ quan chức năng để ngày càng nhiều người sử dụng xăng sinh học E5, các cửa hàng cũng tuyên truyền bằng khẩu ngữ, băng rôn.

Việc chuyển đổi xăng RON 92 sang xăng sinh học E5 góp phần bảo đảm mục tiêu an ninh năng lượng, giảm dần sự lệ thuộc vào xăng khoáng… Qua đó giúp môi trường giảm bớt ô nhiễm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng.

Trong xăng sinh học E5 có chứa 5% cồn khan (Ethanol) nên khi sử dụng người tiêu dùng sẽ tiết kiệm nhiên liệu nhiều hơn so với xăng khoáng, máy móc vận hành tốt, bền bỉ và ít gây ô nhiễm.

Theo ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc sở Công Thương TP.Cần Thơ, thời gian qua, Sở đã triển khai nhiều buổi tập huấn, hội nghị phổ biến các văn bản, quy định, quyết định... liên quan đến xăng dầu, đặc biệt là những nội dung về việc thực hiện đề án phát triển nhiên liệu sinh học và lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống.

Tiêu dùng & Dư luận - TP.Cần Thơ chính thức bán xăng E5 thay xăng A92

Các cửa kinh doanh hàng xăng dầu tại TP.Cần Thơ chính thức “khai tử” xăng A92 và thay thế hoàn toàn bằng xăng E5.

“Ngành công thương cũng cử cán bộ đi kiểm tra, nắm bắt tình hình cơ sở vật chất, thiết bị của các cửa hàng xăng dầu cho việc chuyển đổi sang bán xăng sinh học E5 và nhận được sự đồng thuận. Tất cả cửa hàng đã đưa xăng sinh học E5 vào thay thế xăng RON 92”, ông Toại cho biết thêm.

Đại diện các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP.Cần Thơ cũng khẳng định đã chuyển đổi thay thế xăng khoáng RON 92 bằng xăng sinh học E5 đúng hạn đề ra.

Ông Phạm Đức Thắng, Phó Tổng Giám đốc Petrolimex cho biết, đến ngày 17/12/2017, toàn bộ hệ thống xăng dầu của Petrolimex đã “khai tử” xăng RON 92. Đến thời điểm này, Petrolimex Cần Thơ đã hoàn thành nhiệm vụ “xóa sổ” hoàn toàn xăng RON 92.

Theo ông Thắng, chi nhánh xăng dầu Petrolimex Cần Thơ là đơn vị đi đầu trong việc đưa xăng E5 vào thị trường, thay thế 100% xăng RON 92. Một số cửa hàng do tồn đọng nên tiếp tục bán hết, sau đó thay thế hoàn toàn bằng xăng E5 nhưng phần nhỏ là các cửa hàng nhỏ lẻ ở đường thủy. Đến đầu tháng 1/2018, chi nhánh đảm bảo 100% cửa hàng của đơn vị đều kinh doanh xăng E5 theo đúng lộ trình.

Một doanh nghiệp phân phối xăng dầu chiếm thị phần lớn khác như công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí Sài Gòn tại TP.Cần Thơ cũng cho biết, đến thời điển này đã thực hiện đúng lộ trình đưa xăng sinh học vào thị trường.

Chị Nguyễn Thanh Hằng (ngụ quận Cái Răng) cho biết: "Hai ngày nay, tôi thấy các cửa hàng xăng dầu tại TP.Cần Thơ đều bán xăng E5 thay cho xăng A92. Tôi đã dùng và thấy máy chạy vẫn bình thường".

Ông Phạm Văn Cừ, Giám đốc công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí Sài Gòn chi nhánh Cần Thơ cho biết, hiện nay, ngoài việc chuyển đổi kinh doanh xăng sinh học E5, phía công ty cũng hỗ trợ cải thiện cơ sở vật chất kỹ thuật của hệ thống cửa hàng xăng dầu bán lẻ.

Đồng thời, công ty hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng là đại lý phân phối, đảm bảo các điều kiện cần thiết cho việc kinh doanh xăng sinh học E5 được tốt hơn.

Theo Giám đốc sở Công Thương TP.Cần Thơ, tại khu vực phía Nam đến thời điểm này, TP.Cần Thơ là đơn vị đầu tiên hoàn thành thực hiện 100% kinh doanh xăng sinh học E5.

Bạn đang đọc bài viết TP.Cần Thơ chính thức bán xăng E5 thay xăng A92 tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục