TP.HCM: Bắt chó thả rông, cán bộ bị nghi "đạo chích"

Nguyễn Thành Nhân nguyenthanhnhan310@gmail.com

13:00 13/09/2017

Đại diện chi cục Thú y TP.HCM cho biết, chủ trương bắt chó thả rông đã có từ rất lâu và được quy định rõ ràng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, lực lượng chức năng gặp nhiều phản ứng tiêu cực từ người dân.

 

Đi theo đội bắt chó thả rông tại TP.HCM vào ngày 12/9 trên địa bàn phường Tân Thuận Tây, quận 7, PV báo Người Đưa Tin đã ghi nhận cụ thể về hoạt động này đang được dư luận quan tâm.

Theo đó, từ sớm, xe của đội đi qua các tuyến đường như: Lâm Văn Bền, Trần Xuân Soạn, Bế Văn Cấm,… thuộc địa bàn quận 7. Đội được công an và quản lý trật tự đô thị phường Tân Thuận Tây dẫn đường.

Khi phát hiện chú chó nào đang đi rông trên đường, các lực lượng lập tức dừng xe, 2 cán bộ bắt chó sẽ nhanh chóng rượt theo và sử dụng thòng lọng để bắt giữ con vật.

Xã hội - TP.HCM: Bắt chó thả rông, cán bộ bị nghi 'đạo chích'

Cán bộ thuộc đội bắt chó thả rông chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ.

Có trường hợp, chó đi loanh quanh gần nhà bị lực lượng bắt chó phát hiện và tiến hành bắt giữ như một chú chó Rottweiler trên đường Trần Xuân Soạn. Khi chú chó bị rượt đuổi, người chủ đã có mặt để xin phép dẫn về nhà.

Tiếp tục lộ trình qua đường Bế Văn Cấm, đoàn công tác đã ngay lập tức bắt một con chó Boston đang đứng trước cửa nhà. Sau khi chú chó bị đưa lên xe giam giữ, người chủ đã hốt hoảng chạy ra nhưng không kịp. Sau đó, xe vẫn nhanh chóng tiếp tục truy bắt chó thả rông trên địa bàn.

Xã hội - TP.HCM: Bắt chó thả rông, cán bộ bị nghi 'đạo chích' (Hình 2).

Một chú chó bị bắt giữ trên địa bàn quận 7.

Sau khi bị đưa về trụ sở đội bắt chó rông, số chó bắt được sẽ bị nhốt và chăm sóc trong vòng 72 giờ. Trong thời gian đó, chủ nhân của chó sẽ phải mang giấy chứng nhận nuôi, giấy chứng nhận tiêm phòng bệnh dại đến trình diện và nộp phạt để nhận lại vật nuôi. Sau thời gian 3 ngày, nếu không được chủ đến nhận về, những chú chó đi lang thang sẽ bị tiêu hủy.

 

Chỉ đáng buồn, cán bộ đi bắt chó thả rông lại gặp phản ứng của người dân nghi là "đạo trích". Khiến họ bị người dân phản ứng tiêu cực.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Bắt chó thả rông, cán bộ bị nghi "đạo chích" tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục