Thông điệp lành mạnh vẫn gây... phản cảm

Dương Thanh Tùng duongthanhtungdspl@gmail.com

09:47 21/09/2017

Gần đây, hai bên thành cầu Bông (quận 1, TP.HCM) xuất hiện những "bức họa" kỳ dị: một khuôn mặt méo mó kèm theo các cảnh báo về ô nhiễm môi trường, cờ bạc...

Theo ghi nhận của PV, có khoảng 30 bức họa được họa sĩ đường phố, ký tên là Sạch Thị được vẽ lên các cột, hai bên thành cầu Bông -  cây cầu bắc qua rạch Thị Nghè, nối quận 1 và quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Xã hội - Thông điệp lành mạnh vẫn gây... phản cảm
Một hình vẽ gây mất mỹ quan.

 Mô-típ quen thuộc của "tác phẩm" trên cầu là một khuôn mặt vẽ nguệch ngoạc - được người dân sống gần đó gọi là "bố già" - kèm theo "thông điệp" về bảo vệ môi trường, cảnh báo bệnh sốt xuất huyết... 

Xã hội - Thông điệp lành mạnh vẫn gây... phản cảm (Hình 2).

Dù kèm thông điệp "lành mạnh", song hầu hết những người sống quanh cầu cho rằng những hình vẽ này gây mất mỹ quan.

Một nữ công nhân chăm sóc hoa ở khu vực cầu Bông cho biết: “Lúc đầu chỉ xuất hiện một vài cái, nay đã gần như kín hết các cột trên cầu”.

Ông Nguyễn Hoàng Thái, một người dân sống gần cầu Bông chia sẻ: "Dù mỗi bức tranh "bố già" đều kèm theo một thông điệp lành mạnh nhưng tôi thấy cách làm này không phù hợp. Rõ ràng, những gì chúng ta nhìn thấy không đẹp mắt chút nào, rối mắt, nguệch ngoạc, mất mỹ quan đô thị. Tôi rất mong cơ quan chức năng sớm theo dõi, xử lý, trả lại hiện trạng ban đầu để cây cầu đẹp đẽ hơn". 

Họa sĩ Nguyễn Thành Tư thì nhận xét: "Tác phẩm của các "họa sĩ đường phố" thường được thực hiện lén lút. Họ coi tranh vẽ ở nơi càng dễ bị cơ quan chức năng phát hiện, thì càng có giá trị. Rõ ràng quan niệm của những người này thật kỳ quái". 

Bạn đang đọc bài viết Thông điệp lành mạnh vẫn gây... phản cảm tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục