TPHCM: Mua vé chợ đen, hành khách phải dùng CMND giả để đi tàu

07:27 07/02/2016

Các “cò” vé sử dụng số chứng minh nhân dân bất kỳ để đặt mua vé tàu Tết. Sau đó, “cò” làm giấy chứng minh nhân dân giả trùng khớp thông tin vé tàu rồi yêu cầu khách hành dán ảnh vào để “hợp thức hóa”.

Nhiều hành khách không qua được “ải” khi bị phát hiện giấy tờ giả.

Ông Đỗ Quang Văn – Giám đốc Chi nhánh vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết, làm chứng minh nhân giả cho hành khách đi tàu là chiêu trò mới của “cò” vé.

Pháp luật - TPHCM: Mua vé chợ đen, hành khách phải dùng CMND giả để đi tàu

Kiểm tra thẻ lên tàu và giấy tờ tùy thân hành khách

Theo ông Văn, trong 2 ngày gần đây, nhân viên kiểm soát vé đã phát hiện 12 trường hợp hành khách sử dụng giấy chứng minh nhân dân giả đi tàu.

Ông cho biết, trưa 5/2, nhân viên kiểm soát vé nghi ngờ chị L.T.T sử dụng chứng minh nhân giả nên mời vào văn phòng làm việc. Lúc đầu nữ hành khách một mực khẳng định sử dụng giấy tờ thật. Nhưng sau khi công an và nhân viên đường sắt kiểm tra lại một số thông tin thì hành khách này mới thừa nhận là mua vé chợ đen và đưa chứng minh nhân dân thật của mình.

“Trường hợp chị T. và 11 hành khách trước đó đều được bàn giao cho Công an phường 9, quận 3 xử lý. Sau đó, các hành khách có nhu cầu sớm lên tàu về quê ăn Tết đã được giải quyết cho mua ghế phụ. ”, ông Văn nói và cho biết, từ các vụ việc trên, công an đã vào cuộc và bắt 1 “cò” chuyên bán vé chợ đen kèm chứng minh nhân dân giả.

Theo ông Văn, các “cò” vé sử dụng số chứng minh nhân bất kỳ để đặt mua vé. Khi mua vé thành công, “cò” vé sẽ làm chứng minh nhân dân giả trùng với thông tin vé tàu đã đặt. Đến khi rao bán vé tàu Tết, “cò” khẳng định với hành khách đảm bảo vé thật và đúng chứng minh lên tàu. Nhưng sau đó, “cò” vé yêu cầu hành khách cung cấp ảnh dán vào chứng minh nhân dân giả để qua mặt nhân viên kiểm soát vé. Nhiều người đã mất nhiều tiền nhưng không được lên tàu.

“Thông thường nếu kiểm tra chứng minh không kỹ thì cũng khó phát hiện giấy tờ giả. Nhưng sau khi phát hiện những vụ việc trên chúng tôi đã yêu cầu nhân viên tăng cường công tác kiểm tra chặt chẽ hơn”, ông Văn nói.

Bạn đang đọc bài viết TPHCM: Mua vé chợ đen, hành khách phải dùng CMND giả để đi tàu tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục