TP.HCM: Nhiều cây ATM "đứng hình", đi 4-5 điểm không rút được tiền

08:41 12/02/2018

Mặc dù thời gian cao điểm trả lương, thưởng Tết cho công nhân đã qua và nhiều người đã về quê nhưng tình trạng ATM quá tải vẫn xảy ra, khiến người dùng khá sốt ruột mỗi khi cần rút tiền.

Tài chính - Ngân hàng - TP.HCM: Nhiều cây ATM 'đứng hình', đi 4-5 điểm không rút được tiền

Nhiều công nhân xếp hàng chờ rút tiền. (Ảnh: Việt Nam Mới).

Theo báo VnExpress, sáng 11/2, dọc đường Tỉnh lộ 10, Lê Văn Quới (quận Bình Tân), 3/2 (quận 10), Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1, TP.HCM)... nhiều cây ATM khá đông người chờ rút.

"Tôi phải chờ 30 phút mới rút được 2 triệu đồng", một khách hàng rút tiền tại ATM của Sacombank trên đường Lê Văn Quới nói với VnExpress.

Chị Mai, ngụ quận Bình Thạnh cho biết, chị đi 4-5 cây ATM của Vietcombank, Agribank... trên địa bàn nhưng gần như không rút được tiền. "Máy thì báo lỗi, máy thì bấm rút một triệu đồng mà báo vượt quá 35 tờ. Còn máy rút được thì có hàng dài người đang chờ đợi nên nản quá", chị chia sẻ với VnExpress.

Trao đổi trên báo Tuổi Trẻ, ông Minh (quận 12, TP.HCM) cho biết, ông vừa được công ty trả lương thưởng cuối năm. Chiều 10/2, sau khi đi làm ngày cuối trở về, vợ chồng ông chạy ra máy ATM của ngân hàng Agribank và ACB trên đường Lê Văn Khương và đường Lê Thị Riêng để rút tiền về chi tiêu tết nhưng không thể nào rút được.

Ngân hàng Agribank trên địa bàn có đến 5 trụ ATM, màn hình vẫn bình thường nhưng khi ông đưa thẻ vào, nhập mật mã, chọn số tiền để rút thì máy báo lỗi không giao dịch được. Đáng nói, cả 5 trụ ATM đều gặp tình trạng như trên.

Ông cũng đến máy ATM của ngân hàng ACB gần đó để rút tiền nhưng máy cũng chung tình trạng ngừng giao dịch.

"Chạy đến 5 điểm rút tiền nhưng không chỗ nào rút được tôi đành về chờ sáng mai rút tiếp chứ không biết làm sao. Không chỉ tôi mà nhiều người khác đến rút tiền cũng ngao ngán", ông Minh cho hay.

Việc quá tải ATM xảy ra ở nhiều nhà băng với các thời điểm khác nhau. Lãnh đạo ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) thừa nhận tình trạng quá tải tại ATM đặt ở khu đông dân, gần khu công nghiệp, khu chế xuất có xảy ra do nhu cầu tăng đột biến.

Tài chính - Ngân hàng - TP.HCM: Nhiều cây ATM 'đứng hình', đi 4-5 điểm không rút được tiền (Hình 2).

Một trụ ATM báo lỗi. (Ảnh: Báo Tuổi Trẻ).

"Trung bình một máy trước đây tiếp quỹ một lần mỗi ngày nay phát sinh lên 2 thậm chí 3 hoặc 4 lần, đồng nghĩa với việc một máy trước đây nạp 1-1,5 tỷ một ngày nay có máy phải nạp 2-4 tỷ đồng", lãnh đạo ngân hành Vietcombank chia sẻ trên báo VnExpress.

Tại các trụ máy đều có bảng thông báo chỉ dẫn cách khắc phục các lỗi và có sẵn số điện thoại đường dây nóng của ngân hàng và số di động của cán bộ hỗ trợ.

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM thông tin trên báo VnExpress, hiện ở các máy ATM tại khu công nghiệp, khu chế xuất, các ngân hàng có cử lực lượng trực. Do vậy, theo ông, khi có sự cố xảy ra như máy bị trục trặc hay nuốt thẻ thì sẽ được xử lý ngay. Còn tại những máy ATM ở khu vực khác, chủ thẻ gọi về đường dây nóng để phản ánh.

Ngoài ra, nhiều ngân hàng vẫn duy trì hình thức ATM lưu động tại các điểm dân cư đông, nhu cầu rút tiền mặt tăng.

Ngọc Lài (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Nhiều cây ATM "đứng hình", đi 4-5 điểm không rút được tiền tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục