TP.HCM: Phát hiện điểm bán thuốc chữa ung thư bằng bột than tre của Vinaca

Lành Nguyễn lanhnguyenbaodspl@gmail.com

23:23 17/04/2018

Cơ quan chức năng TP.HCM mới phát hiện nhiều cơ sở bán thuốc chữa ung thư làm từ bột than tre sau khi bất ngờ kiểm tra đột xuất một số cơ sở của Vinaca.

PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, cơ quan chức năng thành phố phát hiện ít nhất 5 điểm bán sản phẩm Vinaca chữa ung thư làm từ bột than tre trên địa bàn.

Theo đó, chiều 17/4, Thanh tra sở Y tế TP.HCM phối hợp với ban An toàn thực phẩm TP.HCM kiểm tra chi nhánh của công ty Vinaca ở số 767/2 Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, TP.HCM do bà Nguyễn Thị Tuyết làm Giám đốc. Đây là cơ sở đã được một số báo có bài phản ánh thăm khám, cung cấp sản phẩm trị ung thư từ bột than tre cho người bệnh.

Đại diện Thanh tra sở Y tế TP.HCM cho biết, thời điểm đoàn kiểm tra, chỉ có ông Nguyễn Xuân Sơn, là chủ nhà có mặt. Theo ông Sơn, địa chỉ số 767/2 Trần Hưng Đạo là chi nhánh của công ty TNHHH Đông Nam dược Sài Gòn.

Ông Sơn cho biết, gia đình bà Tuyết thuê lại căn phòng phía ngoài để làm nơi giới thiệu, trưng bày sản phẩm của công ty Vinaca với giá 5 triệu/tháng. Vào ngày 13/4/2018, chi nhánh này mới khai trương nhưng chưa hoạt động. Người này cũng nhất quyết cho rằng không hề biết gì về hoạt động của công ty.

Trong lúc làm việc với đoàn kiểm tra, ông Sơn quả quyết, tại đây không có sản phẩm nào của công ty Vinaca. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra đã phát hiện 2 túi nilon đặt ở gầm giường, có chứa nhiều sản phẩm là thực phẩm chức năng và mỹ phẩm do công ty Vinaca sản xuất.

Qua kiểm đếm, có 6 lọ Vinaca ung thư Co3.2; 8 lọ Vinaca xương khớp Co2; 7 hộp xà phòng Vinaca Spa đa dụng, 4 hộp tẩy mùi hôi cơ thể Vi5 - Tắm, gội, rửa 300ml cùng nhiều loại khác như Vinaca Baby Vi6 - 70ml, Vinaca Ung Thư Vi3 - 70ml….

TP.HCM: Phát hiện điểm bán thuốc chữa ung thư bằng bột than tre của Vinaca

Sản phẩm Vinaca chữa ung thư làm từ bột tre được phát hiện tại TP.HCM.

Sau khi bị cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện, ông Sơn mới thừa nhận số thực phẩm chức năng và mỹ phẩm là sản phẩm của công ty Vinaca ở TP.Hà Nội, cơ sở của ông chỉ là nơi giới thiệu giúp sản phẩm.

Do không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy phép hoạt động của chi nhánh Vinaca, đoàn kiểm tra đã lập biên bản, niêm phong, thu giữ toàn bộ sản phẩm trái phép.

Đoàn liên ngành yêu cầu ông Sơn kinh doanh đúng ngành nghề đã đăng ký. Ông Sơn cùng bà Tuyết (Giám đốc chi nhánh Vinaca) thứ Năm tới đây phải tới Thanh tra sở Y tế làm việc về các vấn đề liên quan tới các sản phẩm không phép của Vinaca.

Trước đó, ngày 15/1/2018, Công an quận Kiến An, TP.Hải Phòng phối hợp với cơ quan chức năng bất ngờ kiểm tra, phát hiện 1 tấn nguyên liệu và sản phẩm mang nhãn hiệu Vinaca, trong đó có hàng trăm lọ thuốc mang tên “Vinaca ung thư Co3.2”.

Ngay sau đó, sở Y tế Hải Phòng yêu cầu đình chỉ lưu hành sản phẩm này trên thị trường vì đã lừa dối người tiêu dùng. Sản phẩm được quảng cáo chữa ung thư nhưng thực tế được làm từ bột than tre.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Phát hiện điểm bán thuốc chữa ung thư bằng bột than tre của Vinaca tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục