TP.HCM: Thăm và làm việc ở khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm-Shangri-La

09:01 08/07/2017

Chiều 7/7, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM đã đến thăm và làm việc tại khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm-Shangri-La.

Tại đây, ông Nguyễn Thành Phong đã tham quan thực địa khu Y tế, thăm hỏi sức khỏe và tháo gỡ các vướng mắc của doanh nghiệp.

Tình trạng quá tải trầm trọng tại các bệnh viện Nhà nước, bệnh viện tuyến trên khiến nhiều bệnh nhân nằm ghép 3, ghép 4 người/giường bệnh, thậm chí, nằm ngoài hành lang, lối đi đang trở thành bài toán khó mà ngành y tế đau đầu để tìm phương hướng giải quyết…

Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong đã có buổi khảo sát và tham quan thực địa khu Y tế Kỹ Thuật cao Hoa Lâm-Shangri-La.

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết: “Hiện nay, tình trạng quá tải ở bệnh viện TP.HCM đang tăng lên nhanh chóng. Số lượng bệnh nhân tăng lên theo cấp số nhân, dẫn đến tình trạng quá tải tại các bệnh viện. Mặc dù, ngành y đã có các biện pháp giảm quá tải bằng cách liên kết với các bệnh viện tỉnh nhưng hầu như vấn đề này vẫn chưa được giải quyết”.

Xã hội - TP.HCM: Thăm và làm việc ở khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm-Shangri-La

 Chủ tịch UBND TP.HCM làm việc với lãnh đạo khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm - Shangri-La.

Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm - Shangri-La ra đời như một giải pháp nhằm giải quyết tốt tình trạng quá tải trong các bệnh viện lớn, bệnh viện khu vực, cung cấp cho người dân một môi trường khám chữa bệnh hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế.

Xét theo mặt bằng chung, chi phí thăm khám chữa bệnh tại khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm - Shangri-La không cao, chỉ ở mức tương đương hoặc thấp hơn so với các bệnh viện khác nhưng chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ bác sĩ giỏi từng tu nghiệp tại nước ngoài công tác.

Lành Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Thăm và làm việc ở khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm-Shangri-La tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục