TP.HCM: Thí sinh, phụ huynh hồi hộp trong môn thi đầu tiên

Huy Nguyên huykiu1209@gmail.com

12:52 02/06/2018

Sáng nay (2/6), hơn 87.000 thí sinh bước vào môn thi đầu tiên (môn Ngữ Văn) của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM. Hồi hộp, lo lắng là tâm trạng chung của các bạn thí sinh và cả phụ huynh đối với môn thi này.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, tại điểm thi trường THCS Đống Đa (đường D3, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM), từ 6h sáng, khu vực này đã rất đông các bậc phụ huynh đưa con, em mình đến địa điểm thi.

TP.HCM: Thí sinh, phụ huynh hồi hộp trong môn thi đầu tiên

Nhiều bậc phụ huynh cùng các bạn thí sinh đến địa điểm thi từ rất sớm. 

Lo lắng là tâm trạng chung của tất cả các bạn thí sinh. Nhưng các vị phụ huynh cũng bồn chồn, đứng ngồi không yên khi con em mình đã vào trong địa điểm thi.

“Tôi rất lo lắng cho con vì cháu học chuyên Toán mà sáng nay lại thi môn Ngữ văn. Tôi sợ cháu làm bài không tốt. Suốt đêm qua, cháu không ngủ vì lo ngại hôm nay làm bài không được tốt”, anh Nguyễn Quốc Đoàn, phụ huynh một thí sinh dự thi cho biết.

TP.HCM: Thí sinh, phụ huynh hồi hộp trong môn thi đầu tiên (Hình 2).

Phụ huynh tranh thủ dặn dò lại các thí sinh tự tin, đọc hiểu kỹ đề trước khi làm bài.

Tương tự, chị Trương Thị Tuyết, một phụ huynh khác chia sẻ: “Vì năm nay các trường chuyên lấy điểm khá cao mà các em lại không được cộng điểm khi đạt giải các cuộc thi học sinh giỏi nên áp lực càng lớn. Con tôi chuyên Toán mà sáng nay thi Văn nên cháu rất sợ. Sáng nay, cháu phải dậy từ rất sớm để ôn lại bài trước khi đi thi”.

Trái lại với nỗi lo của chị Tuyết, chị Hồng Nhung có con gái thi vào lớp chuyên Văn cho biết: “Con tôi học lớp chuyên Văn. Do vậy, sáng nay cháu đi thi với một tinh thần thoải mái. Cháu đã nắm kỹ bài nên khá tự tin với môn này”.

TP.HCM: Thí sinh, phụ huynh hồi hộp trong môn thi đầu tiên (Hình 3).

Một phụ huynh có tâm trạng khá thoải mái khi đưa con đến dự buổi thi sáng hôm nay.

Chị Văn Thị Phụng, một phụ huynh khác chia sẻ: “Con tôi học đều tất cả các môn. Cháu nguyện vọng muốn thi vào trường THPT Gia Định. Mấy tháng gần đây, cháu rất áp lực và tập trung vào ôn thi. Sáng nay đi thi cháu rất run vì sợ làm bài không được. Mình làm mẹ thấy con như vậy rất xót, chỉ biết động viên để con làm bài thật tốt”.

Mặc dù trời mưa nhưng phần đông các vị phụ huynh vẫn đứng chờ các thí sinh trước cổng trường với hy vọng sẽ nhận được thông tin tốt từ các em. 

Lịch thi cụ thể:

Ngày 2/6: Buổi sáng thi Ngữ Văn (120 phút), buổi chiều thi Ngoại ngữ (90 phút).

Ngày 3/6: Buổi sáng thi môn Toán (120 phút), buổi chiều thi môn chuyên với các thí sinh đăng ký vào trường, lớp chuyên. 

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Thí sinh, phụ huynh hồi hộp trong môn thi đầu tiên tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục