TP.HCM: Trả giấy đăng ký xe tận nhà theo yêu cầu

16:45 31/07/2013

Theo thông tin từ phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sông (CSGT ĐB-ĐS) thuộc Công an TP.HCM, từ ngày mai (1/8/2013), đơn vị này và Bưu điện TP.HCM phối hợp triển khai dịch vụ "Chuyển phát giấy đăng ký xe tận nhà theo yêu cầu".

Muốn sử dụng dịch vụ này, sau khi hoàn tất thủ tục yêu cầu cấp giấy Đăng ký xe thì người dân liên hệ với cán bộ các Đội đăng ký xe để yêu cầu nhận giấy tại nhà. Sau khi hoàn tất các thủ tục, Bưu điện sẽ chuyển phát giấy Đăng ký xe đến tận nhà chứ người dân không cần phải trực tiếp đến Đội đăng ký nhận giấy như trước đây.

Để tránh tình trạng thất lạc giấy tờ, Phòng CSGT ĐB-ĐS phối hợp với Bưu điện TP HCM xây dựng quy trình chặt chẽ từ khâu giao nhận đến chuyển phát trả hồ sơ cho người dân.

Người đăng ký dịch vụ sẽ được cung cấp số hiệu theo dõi riêng, được chuyển phát đến đúng người đăng ký. Đối với trường hợp nhận thay, người nhận phải là người được chủ xe ủy quyền.

Đây là loại hình dịch vụ trọn gói đảm bảo về tính an toàn, bảo mật thông tin cá nhân cho người dân theo quy định của pháp luật.

Nếu có sự cố phát sinh dẫn đến thất lạc, hư hỏng giấy chứng nhận đăng ký xe trong quá trình chuyển phát, Bưu điện sẽ chịu mọi tổn phí. Đồng thời, Phòng CSGT ĐB-ĐS sẽ tiến hành làm lại hồ sơ theo quy định và chuyển phát miễn phí cho người dân.

Trong thời gian đầu, dịch vụ sẽ được triển khai thực hiện tại ba đơn vị: Đội đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (282, Nơ Trang Long, phường 12, quận Bình Thạnh); Đội CSGT An Sương (1509, Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, quận 12); Đội CSGT Rạch Chiếc (212, quốc lộ 1A, phường Tân Phú, quận 9).

Phí dịch vụ: 30.000 đồng/bộ hồ sơ. Riệng, huyện Củ Chi và Cần giờ là 40.000 đồng/bộ hồ sơ. Từ bộ hồ sơ thứ hai trở lên có cùng địa chỉ nhận trong một lần đăng ký, chi phí thêm 10.000 đồng/bộ hồ sơ.

Trường hợp Bưu điện gửi tối đa hai lần nhưng vẫn không phát được, Bưu điện sẽ gửi lại giấy mời để người nhận đến Đội đăng ký xe nhận lại giấy tờ.

Mọi thông tin thắc mắc, người dân có thể liên hệ Trung tâm Hỗ trợ khách hàng – Bưu điện TP HCM, SĐT: (08) 39.247.247.

Lộc Bình

 

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Trả giấy đăng ký xe tận nhà theo yêu cầu tại chuyên mục Miền nam của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục