TP.HCM: Thi công đường, nhiều nhà dân rạn nứt, sụt lún nghiêm trọng

14:00 23/10/2015

“Khi đang ngồi trong nhà, tôi nghe có tiếng “rẹc rẹc” không biết ở đâu ra, rồi thấy nhiều mảng sơn tường rơi xuống, kiểm tra mới thấy nhà mình bị rạn nứt nghiêm trọng”, chủ 1 ngôi nhà bị rạn nứt kể.

Ông Đặng Văn Phương, chủ ngôi nhà bị nứt trên đường Nam Hà kể lại.

Liên quan đến việc nhiều nhà dân bị nứt do dự án làm cống thoát nước ở đường Nam Hà, Phường Phước Long A, Q.9, TP.HCM, chiều ngày 21/10, PV báo Người Đưa Tin đã đến khu dân cư ở đây để khảo sát tình hình.

Kinh doanh - TP.HCM: Thi công đường, nhiều nhà dân rạn nứt, sụt lún nghiêm trọng

Đoạn đường Nam Hà bị ngưng thi công khi nhiều nhà dân bị rạn nứt và sụt lún nghiêm trọng

Trước mắt PV là một đoạn trên đường Nam Hà đang thi công dở, chỗ lồi chỗ lỏm, hỏi ra mới biết, khi người dân lên tiếng phản ánh với chủ dự án và lãnh đạo UBND phường Phước Long A về việc nhà bị rạn nứt và sụt lún nghiêm trọng thì dự án này ngay lập tức ngừng thi công.

Kinh doanh - TP.HCM: Thi công đường, nhiều nhà dân rạn nứt, sụt lún nghiêm trọng (Hình 2).

Phần trụ và tường nhà của gia đình chị Cẩm rạn nứt đến hơn 2cm

Một trong những hộ dân có nhà bị rạn nứt nhiều nhất, chị Phan Thị Cẩm (38 tuổi, chủ căn nhà trên đường Nam Hòa, phường Phước Long A) cho biết: “Trước khi dự án này thi công, UBND phường Phước Long A yêu cầu dân ở đây hiến một phần đất để thuận lợi cho dự án được thi công thuận lợi.

Hầu hết dân chúng tôi đều đồng ý vì cũng muốn nhanh chóng được làm đường để sạch sẽ đường phố. Nhưng trong quá trình làm có xảy ra sự cố, không hiểu sau công trình làm đến đâu là nhà dân bị rạn nứt và sụt lún đến đó. Sau ngày 2/9 hai ngày, đang ở trong nhà chúng tôi nghe thấy tiếng nứt rạn của tường nhà, mới đầu nó chỉ nhỏ 1cm thôi, nhưng đến tối mưa lớn thì vết nứt càng hở to hơn”.

Kinh doanh - TP.HCM: Thi công đường, nhiều nhà dân rạn nứt, sụt lún nghiêm trọng (Hình 3).

Phần sân nhà chị Cẩm bị sụt lún xuống và nứt tách làm đôi

Chị Cẩm cho biết thêm, sau khi phát hiện nhà bị nứt, chồng chị có báo lên UBND Phường để xin phường can thiệp giải quyết. Nhiều hộ dân ở

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Thi công đường, nhiều nhà dân rạn nứt, sụt lún nghiêm trọng tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục