TQ đã triển khai trái phép tên lửa ra đảo Phú Lâm ở Hoàng Sa

10:21 17/02/2016

Tình hình Biển Đông - Một quan chức Mỹ đã xác nhận độ chính xác của những bức ảnh trên.

Tên lửa HQ-9 do TQ sản xuất (ảnh tư liệu).

Vietnamplus dẫn 1 báo cáo từ kênh truyền hình Fox News (Mỹ) cho biết quân đội Trung Quốc đã triển khai trái phép một hệ thống tên lửa đất đối không hiện đại tới một trong số các đảo tranh chấp ở Biển Đông.

Fox News ngày 16/2 dẫn hình ảnh vệ tinh dân sự cho biết quân đội Trung Quốc đã triển khai (phi pháp) một hệ thống tên lửa đất đối không hiện đại tới một trong số các đảo tranh chấp ở Biển Đông.

Theo Fox News, những hình ảnh từ vệ tinh "ImageSat International," cho thấy có 2 khẩu đội gồm 8 bệ phóng tên lửa đất đối không cùng với 1 hệ thống ra dar trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam ở Biển Đông.

Fox News cho rằng hệ thống tên lửa này được đưa tới đảo Phú Lâm tuần trước. Theo những hình ảnh từ vệ tinh, các tên lửa đã được trông thấy vào ngày 14/2.

Một quan chức Mỹ đã xác nhận độ chính xác của những bức ảnh trên.

Quan chức này cho biết hình ảnh cho thấy dường như đó là hệ thống phòng không HQ-9 có tầm bắn 200 km và có thể đe dọa bất cứ máy bay nào, dù dân sự hay quân sự khi bay trong phạm vi này.

Theo Vietnamplus, Fox News

Bạn đang đọc bài viết TQ đã triển khai trái phép tên lửa ra đảo Phú Lâm ở Hoàng Sa tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục