Trà xanh C2, nước tăng lực Rồng Đỏ tiếp tục bị thu hồi

11:08 01/07/2016

Một số lô hàng Trà xanh C2, nước tăng lực Rồng Đỏ tiếp tục bị thu hồi sau thông báo mới đây của Cục Quản lý cạnh tranh.

Pháp luật - Trà xanh C2, nước tăng lực Rồng Đỏ tiếp tục bị thu hồi

Trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng Đỏ có hàm lượng chì không đạt tiêu chuẩn.

Ngày 30/6, Cục Quản lý cạnh tranh đã phát đi thông báo thu hồi một số sản phẩm Trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng Đỏ có hàm lượng chì vượt tiêu chuẩn công bố của Công ty URC Hà Nội.

Cụ thể, sản phẩm bị thu hồi bao gồm lô nước tăng lực Rồng Đỏ hương dâu, ngày sản xuất 10/11/2015, hạn sử dụng 10/8/2016; lô Trà xanh hương chanh C2, ngày sản xuất 4/2/2016, hạn sử dụng 4/2/2017.

Cục Quản lý cạnh tranh cũng cho biết, Công ty URC Việt Nam đang trong quá trình thu hồi và tiêu hủy hai lô sản phẩm bị ảnh hưởng nêu trên cũng như thực hiện một số nội dung khác theo quy định của pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng .

Pháp luật - Trà xanh C2, nước tăng lực Rồng Đỏ tiếp tục bị thu hồi (Hình 2).

Người tiêu dùng nên kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng trên cổ chai.

Cục Quản lý cạnh tranh cũng khuyến cáo người tiêu dùng ngừng sử dụng các sản phẩm thuộc diện bị thu hồi, khi mua các sản phẩm tương tự nói trên, người tiêu dùng cần lưu ý kiểm tra ngày sản xuất. Trong trường hợp đã mua hoặc đã sử dụng các sản phẩm thuộc diện thu hồi nói trên thì nhanh chóng liên hệ với số đường dây nóng 1800.6838 (miễn phí) hoặc email: bvntd@moit.gov.vn trong trường hợp người tiêu dùng muốn liên hệ với Phòng Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh để được tư vấn, hỗ trợ về pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và cung cấp thông tin về vụ việc.

Trước đó, ngày 21/5, Thanh tra Bộ Y tế đã yêu cầu dừng lưu thông lô hàng C2 sản xuất ngày 4/2/2016 và Rồng Đỏ sản xuất ngày 19/2/2016 & 10/11/2015, do hàm lượng chì không đạt tiêu chuẩn. Sau sự việc này, rất nhiều siêu thị, hệ thống bán lẻ lên tiếng “tẩy chay” nhãn hiệu này.

Theo bản báo cáo vào đầu năm 2016 của Công ty TNHH URC tại thị trường Việt N

Tag: Báo mới
Bạn đang đọc bài viết Trà xanh C2, nước tăng lực Rồng Đỏ tiếp tục bị thu hồi tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục