‘Trải nghiệm cái chết’ như thật ở Trung Quốc

19:20 17/05/2015

Nếu bạn không biết cảm giác khi bị hỏa táng như thế nào thì trò chơi kỳ quặc này sẽ giúp bạn có thể thỏa mãn trí tò mò.

Theo tin tức trên Oddity Central, trò chơi kỳ quặc mang tên “Samadi – Trải nghiệm cái chết 4D” từng được tổ chức tại công viên ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc hồi tháng 9/2014.

Bắt đầu trò chơi, người tham gia sẽ phải trải qua một loạt các thử thách để thoát khỏi cái chết. Những người thua cuộc sau đó sẽ phải nằm trong quan tài và được đưa vào một nhà hỏa táng giả.

Công nghệ - ‘Trải nghiệm cái chết’ như thật ở Trung Quốc

Khi ở bên trong, nghi lễ mai táng sẽ được tái hiện như thật. Nhiệt độ bên trong lên đến 40 độ C và hiệu ứng ánh sáng khiến họ cảm thấy như đang bị hỏa táng.

Sau lễ hỏa táng giả, người tham gia sẽ nhìn thấy một cái dạ con nhỏ ở trên trần. Họ sẽ phải cố gắng bò lên đó để chạm vào vật mềm, tròn, màu trắng giống như dạ con để được... "tái sinh".

Được biết, Ding, cùng với cộng sự của mình, Huang Wei-ping, đã tiến hành nghiên cứu rất kỹ lưỡng trước khi thiết kế “trò chơi chết giả”.

Công nghệ - ‘Trải nghiệm cái chết’ như thật ở Trung Quốc (Hình 2).

Họ đã tìm hiểu về quá trình hỏa táng ở Trung Quốc - đất nước có đến một nửa dân số lựa chọn phương pháp hỏa thiêu sau khi chết, để có thể tái tạo ra mô hình cái chết như thật. Họ tin rằng, cảm giác thực chính là yếu tố quyết định thành công của trò chơi nên đã đến thăm nhà hỏa táng và thực sự trải nghiệm cảm giác trong lò nung khi ngọn lửa đã tắt.

“Đầu tiên, Ding vào bên trong lò hỏa táng và tôi ở bên ngoài quan sát. Người phụ trách ở đó cũng rất lo lắng vì từ trước đến nay, công việc của anh ấy chỉ là đưa thi thể vào bên trong mà không quay trở lại”, Huang chia sẻ.

Công nghệ - ‘Trải nghiệm cái chết’ như thật ở Trung Quốc (Hình 3).

Bản thân Huang cho biết, ông không thể chịu được khi ở bên trong lò hỏa thiêu.

Bạn đang đọc bài viết ‘Trải nghiệm cái chết’ như thật ở Trung Quốc tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục