Năm nay, Bord Bia (Ủy ban Thực phẩm Ireland) tổ chức Savour Seafood Ireland để quảng bá ẩm thực, cụ thể hơn là hải sản ở Ireland tại Việt Nam.
“Chúng tôi tự tin giới thiệu nguồn hải sản bổ dưỡng và cao cấp đến từ thiên nhiên phong phú và nguồn nước dồi dào bao bọc xung quanh Ireland. Hương vị tuyệt hảo của Cua Nâu và Ốc Bulot sẽ càng được nâng cấp thông qua bàn tay chế biến điêu luyện của các vị đầu bếp hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sẽ thật tuyệt nếu các thực khách được thưởng thức các hương vị hải sản đặc trưng theo nhiều cách chế biến sáng tạo khác nhau,” Ciarán Gallagher, Giám đốc của Bord Bia tại Đông Nam á, Nhật Bản, Hàn Quốc và Châu Đại Dương chia sẻ.
Một vài món ăn nổi bật của sự kiện
Cua xào sốt Mã Lai ăn kèm bánh bao, sốt Mã Lai hay còn gọi là sốt Satay có thành phần chính gồm hành tím, tỏi, ớt, sả, riềng và hạt vừng hay đậu phộng, me chua, đường phèn, một trong các loại sốt đặc trưng của người dân Malaysia và Indonesia.
Một món khác mà thực khách có thể trải nghiệm, thưởng thức: Cua rang nước mắm Phú Quốc tiêu xanh.
Gỏi ốc Bulot sốt Thái ăn kèm cùng bánh tráng mè đen.
Ốc xào măng non với xúc xích cay chorizo ăn kèm bánh hỏi - sự kết hợp giữa ốc Bulot và đặc sản Việt Nam, bánh hỏi và măng non.
Sự kiện sẽ được tổ chức từ ngày 15/11 - 30/11/2022, tại nhà hàng Opus địa chỉ 12 Phan Kế Bính, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM vào tất cả khung giờ của ngày.