Trai 'thẳng' giả 'cong' dụ 'bạn tình' vào nhà nghỉ rồi cuỗm tài sản

17:04 03/01/2017

Để có tiền ăn chơi, Sơn đã giả gái, tham gia CLB đồng tính để cặp kè, đào mỏ đại gia. Sau khi có con mồi, hắn gạ vào nhà nghỉ rồi "cuỗm" tài sản tẩu thoát.

Tùng Sơn quê ở An Giang nhưng đã lên TP.HCM làm thuê từ năm 17 tuổi làm thuê cho các quán ăn. Thời gian gần đây, do chán nản nên Sơn xin nghỉ việc, cắm đầu vào chơi bời. Khi hết tiền, Sơn phải cầu cứu đến người em họ tên Đạt và chuyển hẳn sang đó ở cùng. Đạt mới lên thành phố hơn năm nay và tham gia vào một nhóm đồng tính nam, cặp kè với trai nên cuộc sống chẳng phải mấy khi lo tiền ăn ở, mà được bao gần như trọn vẹn. 

Sơn về sống với Đạt, thấy cuộc sống của em họ nhàn nhã nên ngỏ ý bảo Đạt giới thiệu mình đến câu lạc bộ cùng tham gia để tìm đối tượng cặp kè hòng “đào mỏ”. Đạt không có gì ngần ngại đồng ý ngay, còn tư vấn và đầu tư váy áo cho Sơn để dễ dàng tiếp cận đối tượng. Mặc dù là “trai thẳng” nhưng vì hết tiền, không còn cách nào khác, Sơn đành hóa trang giả gái theo Đạt đến câu lạc bộ. 

Nhiều ngày trôi qua, dưới sự giới thiệu và mai mối của Đạt, cuối cùng Sơn cũng bắt tay vào thực hiện kế hoạch đào mỏ khi cặp kè với một ông chủ tiệm kinh doanh đồ điện tử, đã có vợ và con. Từ ngày cặp kè với nhau được hơn 3 tuần, Sơn mới chỉ được dẫn đi chơi và tặng những món đồ bình thường, ít giá trị, chúng hoàn toàn không phải nhẫn vàng hay điện thoại xịn mà Sơn cần.

Trách móc xong, Sơn quay sang làm lành rồi hẹn người yêu ở khách sạn, chuốc cho say mèm. Nhân lúc người yêu vào nhà tắm nôn ọe, thay đồ, Sơn lục lọi ví lấy đi 20 triệu đồng tiền mặt, một điện thoại Iphone 7, một đồng hồ Rolex và một chiếc nhẫn vàng rồi nhanh chóng xuống dưới lấy xe tẩu thoát.

Góc nhìn luật gia - Trai 'thẳng' giả 'cong' dụ 'bạn tình' vào nhà nghỉ rồi cuỗm tài sản

 Hình ảnh minh họa.

Sau lần đó, người bị Sơn lừa dối liên tục nhắn tin, gọi điện nhưng không có ai bắt máy. Đường cùng, anh ta mới đến tận nơi chỗ Đạt và Sơn ở để nói chuyện ba mặt một lời, yêu cầu trả lại tài sản. Tuy nhiên, Sơn không gặp mà còn nhắn tin thách thức, dọa nạt sẽ cho cả gia đình người kia biết và tung ảnh tình cảm của 2 người mà Sơn đã lén quay lên mạng nếu dám báo sự việc lên công an, đồng thời yêu cầu đưa thêm số tiền 5 triệu nếu không muốn mọi người biết được sự thật.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, luật sư Trần Quốc Huy, đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh đã đưa ra những quan điểm của mình xoay quanh vấn đề này một cách khách quan, toàn diện dưới góc độ pháp luật.

Qua câu chuyện, sẽ có thêm rất nhiều lời cảnh báo dành cho tất cả mọi người về sự nhẹ dạ cả tin cũng như thủ đoạn ngày càng tinh vi, thách thức của bọn tội phạm. Nhân vật trong câu chuyện đã bị lừa một cách táo tợn khi bị lợi dụng tình cảm dẫn đến mất hết tài sản, không những thế lại còn bị đe dọa khi đòi lại.

Luật sư cho biết: "Hành vi của Sơn thể hiện thái độ coi thường pháp luật cũng như sự hạn chế về kiến thức pháp luật. Sự việc rất vô lý khi chính anh ta đã lấy trộm tài sản của người tình, còn quay ra đe dọa, thách thức và đòi thêm tiền. Rõ ràng, trong trường hợp này, cơ quan công an cần có sự can thiệp để điều tra, xử lý với đối tượng này theo quy định của pháp luật”.

Với những thông tin đã phản ánh, “Hành vi của Sơn hoàn toàn có thể cấu thành tội Trộm cắp tài sản theo quy định tại Điều 138 Bộ luật Hình sự  (BLHS) hiện hành. Với số tài sản bị mất gồm 20 triệu đồng tiền mặt và một số vật dụng như điện thoại, đồng hồ, nhẫn vàng... cơ quan điều tra phải tiến hành xác định giá trị của toàn bộ số tài sản nói trên để làm căn cứ truy tố tội danh theo các khung hình phạt nhất định.

Theo đó, người nào trộm cắp tài sản của người khác có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến tù chung thân tùy từng mức độ vi phạm", luật sư phân tích.

Về hành vi đe dọa tung ảnh thân mật giữa Sơn và người tình nhằm mục đích đòi thêm 5 triệu thì Sơn lại vi phạm pháp luật với tội danh Cưỡng đoạt tài sản được quy định tại Điều 135 BLHS.

Mặc dù trên thực tế, Sơn mới chỉ dọa và cũng chưa có hành vi giao tiền nhưng tội Cưỡng đoạt tài sản là loại tội danh có cấu thành tội phạm hình thức, chỉ cần người phạm tội thực hiện hành vi khách quan thì coi như tội phạm đã hoàn thành.

Do đó, người nào đe doạ sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ một năm đến 20 năm tùy theo mức độ nghiêm trọng (Điều 135 BLHS).

Như vậy, việc làm của Sơn đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật, cơ quan công an sẽ tiến hành điều tra, xử lý nghiêm minh các hành vi trên theo quy định.

*Câu chuyện pháp lý*

Dương Nhung

Bạn đang đọc bài viết Trai 'thẳng' giả 'cong' dụ 'bạn tình' vào nhà nghỉ rồi cuỗm tài sản tại chuyên mục Góc nhìn luật gia của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục